Kinh hoàng 40 tấn thịt hôi thối không rõ nguồn gốc chuẩn bị vào xưởng làm giò chả

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện tới 40 tấn thịt hôi thối không rõ nguồn gốc có thể được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất giò chả.
SKCĐ SKCĐ
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai qua kiểm tra cơ sở sản xuất giò chả ở ấp Nhân Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom. Lực lượng chức năng phát hiện tại đây có 2 container chứa thịt heo, gà đã qua giết mổ, đựng trong các túi ni-lông bốc mùi hôi.
 
Tiếp tục kiểm tra khu vực xung quanh cơ sở, lực lượng chức năng phát hiện thêm hai tủ đông lạnh loại lớn cũng chứa thịt heo, gà. Ước tổng số thịt heo, gà tại cơ sở là hơn 40 tấn.
 
dong-nai-lam-gio-cha-tu-thit-hoi-thoi-khong-ro-nguon-goc
Lượng thịt hôi thối bị thu giữ lên tới 40 tấn.
 
Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu chủ cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh hộ cá thể về sản xuất giò chả, nhưng không có các loại giấy tờ, hóa đơn để chứng minh nguồn gốc xuất xứ số thịt heo, gà nêu trên.

Trước đó, ngày 26/6, Đội QLTT số 3 - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 huyện Trảng Bom cũng đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở giết mổ heo do ông Nguyễn Hữu Trung (ấp Trà Cổ, Xã Bình Minh, huyện Trảng Bom) làm chủ.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện ông Trung đang giết mổ 2 con heo với tổng trọng lượng 150 kg. Qua kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ và nguồn gốc số heo trên.

Cất trữ số lượng lớn thịt heo, gà bốc mùi hôi thối không nằm ngoài mục đích để chế biến thành những sản phẩm thực phẩm khác để kiếm lời, đây là một hành vi vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và Sức Khỏe của người tiêu dùng.

Việc cất trữ những sản phẩm thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ này cũng có thể là thịt đã mách bệnh mà người chăn nuôi không đem tiêu hủy để bán kiếm lời, các chủ cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm đã không coi trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng, chỉ vì lợi ích trước mắt mà quên đi trách nhiệm của mình đối với vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe của cộng đồng, chính vì vậy các cơ quan chức năng cần phải xử lý thật nghiêm minh các chủ cơ sở kinh doanh thịt vi phạm này.
 
 
Theo Kinh tế nông thôn

Tin nổi bật cùng chuyên mục