Kỳ diệu: Hôn giúp chị em đẹp lên, giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ

Một nụ hôn nồng nàn khiến bạn phải vận động hơn 30 cơ mặt, tiêu tốn 5 đến 26 calo mỗi phút.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Ai cũng phải thừa nhận, có một nụ hôn tuyệt vời là một điều vô giá. Không chỉ là hành động lãng mạn, các nhà nghiên cứu tin rằng nụ hôn còn có nhiều lợi ích hơn thế, đặc biệt là trong việc giảm cân và làm đẹp cho phái nữ.
 
Khi yêu, ai cũng mong muốn được đắm chìm trong những cái ôm ấm áp, những nụ hôn nồng cháy. Và còn gì tuyệt vời hơn khi hôn không chỉ giúp chị em biểu lộ cảm xúc, nó còn mang lại hiệu quả làm đẹp đến không ngờ, thậm chí còn hơn cả tập thể dục và đi spa làm đẹp.
 

Giúp giảm cân

 
Nụ hôn có khả năng đốt cháy calo vô cùng hiệu quả. Những nụ hôn đơn giản chỉ đốt cháy 2-3 calo, thế nhưng một nụ hôn nồng nàn giúp bạn tiêu tốn từ 5 đến 26 calo mỗi phút.
 
Hôn giúp phụ nữ tăng cường nhan sắc, giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ
 
Nghe có vẻ ít ỏi, nhưng nếu so sánh với những hoạt động khác sẽ khiến bạn giật mình. 30 phút hôn say đắm có thể đốt cháy tới 180 calo, tương đương với 30 phút đi bộ với tốc độ 5,6 km/giờ, đạp xe đạp hay rửa xe ô tô. Nụ hôn tuy không thể thay thế các biện pháp vận động khác như bài tập burpees hay chạy trên máy chạy bộ, nhưng cá rằng đây cũng là một cách giảm cân hiệu quả lại thú vị mà ai cũng yêu thích, đặc biệt đối với các cặp đôi.
 

Vừa đẹp dáng lại tốt cho da

 
Hôn giúp phụ nữ tăng cường nhan sắc, giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ
 
Dù bạn đã tự nhủ với bản thân hàng trăm lần rằng 'Phải giữ dáng', thế nhưng không phải ai cũng có động lực để tập thể dục. Tuy nhiên, khi bạn hôn, bạn phải sử dụng hơn 30 cơ mặt. Việc này giúp da mặt luôn căng và săn chắc. Do đó, thực hiện một nụ hôn chẳng khác nào bạn đang tiến hành một bài tập Crossfit cho khuôn mặt của mình.
 

Ngăn ngừa nếp nhăn

 
Khi 'vận dụng' các cơ để hôn, chúng làm tăng lưu thông máu và tạo collagen trong các mô, khiến da luôn căng mọng và ngăn ngừa nếp nhăn. Nói cách khác, hôn là một cách đơn giản, nhưng có hiệu quả tương đương với một buổi đến thẩm mỹ viện.
 
Hôn giúp phụ nữ tăng cường nhan sắc, giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ
 
Thực tế là, cho dù nụ hôn không thể khiến bạn trông trẻ hơn, ít ra nó cũng khiến bạn trông hạnh phúc hơn.
 

Giảm căng thẳng

 
Khi hôn, tự nhiên chúng ta sẽ thả lỏng cơ thể và cảm thấy thư giãn. Nụ hôn giúp làm tăng mức độ hóa chất tự nhiên trong cơ thể - như oxytocin - một chất làm dịu tự nhiên cùng với endorphin, hóa chất khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nó cũng làm giảm lượng cortisol có liên quan đến căng thẳng.
 

Giúp răng miệng khỏe mạnh

 
Hôn giúp phụ nữ tăng cường nhan sắc, giảm cân hiệu quả hơn chạy bộ
 
Hôn rất tốt cho răng vì nó làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, rửa sạch vi khuẩn một cách tự nhiên, ngăn ngừa việc tạo ra các điều kiện axit. Một số nha sĩ thậm chí nghĩ rằng, nước bọt có thể giúp 'sửa chữa' những thiệt hại nhỏ trong men răng.
 
Độc đáo dịch vụ chuyển phát nụ hôn tại Nga. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)

Tin nổi bật cùng chuyên mục