Kỳ diệu khoảnh khắc em bé tung chân đạp lộn nhào trong bọc ối mà chẳng biết đã được ra khỏi bụng mẹ

Khi đưa túi ối còn nguyên vẹn ra khỏi bụng mẹ, các bác sĩ bất ngờ khi chứng kiến thai nhi dù khá nhỏ nhưng rất khỏe mạnh, tung chân đạp lộn nhào mà không hay biết đã được đưa ra khỏi bụng mẹ.
Hà Ly Hà Ly
Mới đây, mạng xã hội chia sẻ video chỉ vỏn vẹn 11 giây về khoảnh khắc hết sức kinh ngạc trong phòng mổ đẻ. Các bác sĩ thực hiện mổ sinh cho một sản phụ và lấy ra túi ối vẫn còn nguyên vẹn, trong suốt.
 
Có vẻ như sản phụ sinh thiếu tháng nên thai nhi khá nhỏ, không thực sự bụ bẫm như trẻ đủ tháng. Tuy nhiên, điều khiến người ta bất ngờ là khoảnh khắc em bé nhỏ xíu vẫn tung chân đạp lộn nhào và xoay qua xoay lại trong túi ối. Chắc hẳn em bé chưa cảm nhận được mình đã được đưa ra khỏi bụng mẹ.
 
Kỳ diệu khoảnh khắc em bé tung chân đạp lộn nhào trong bọc ối mà chẳng biết đã được ra khỏi bụng mẹ
Khoảnh khắc em bé tung chân đạp lộn trong túi ối
 
Khoảnh khắc hết sức đáng yêu khiến ai cũng cảm động và tin tưởng dù em bé nhẹ cân nhưng vẫn rất khỏe mạnh. Dù không biết giới tính của thai nhi này nhưng nhiều người khác xem xong video đã phỏng đoán rằng em bé này khi lớn lên sẽ rất hiếu động nghịch ngợm.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận về đoạn video này. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự biết ơn của tạo hóa đã mang những sinh bé nhỏ, đáng yêu đến với thế giới này. Một số bà mẹ khác thì đồng cảm: "Nhìn em bé như là sinh non 28-30 tuần hoặc thiếu cân". Một người khác cho hay nếu thai nhi đủ cân đủ tháng bọc ối sẽ rất chật, nước ối ít khiến em bé khó có thể "tập thể dục" trong bọc như vậy.

Tháng 11 vừa qua, tại Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) cũng ghi nhân một ca sinh nở khá đặc biệt. Sản phụ tên Bích Ngọc (28 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc) mang thai lần đầu sau 6 năm nhờ thụ tinh ốm nghiệm.
 
Kỳ diệu khoảnh khắc em bé tung chân đạp lộn nhào trong bọc ối mà chẳng biết đã được ra khỏi bụng mẹ
Bọc ối hình trái tim chứa 2 em bé song sinh bên trong
 
Kết quả chị mang song thai và nằm viện theo dõi trong thời gian dài. Đến tuần thai 37, sản phụ được chỉ định mổ sinh, các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi lấy ra em bé còn nguyên trong bộc ối hình trái tim. Các bác sĩ cho hay đây là lần đầu tiên họ chứng kiến hai em bé song sinh chào đời trong bọc ối hình trái tim.

Hiện tượng em bé chào đời còn nguyên bọc ối là rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh trên khắp thế giới. Thông thường trong lúc chuyển dạ, các cơn co bóp tử cung sẽ khiến túi ối bị vỡ hoặc do tác động của dao mổ. Nếu sản phụ sinh thường nhưng bọc ối chưa vỡ, các bác sĩ sẽ tiến hành bấm ối. Chỉ khi bọc ối vỡ em bé mới có thể ra ngoài. Chính vì trái với quy luật tự nhiên mà những ca sinh còn nguyên bọc ối luôn rất đặc biệt.
 
Người Á đông quan niệm những đứa trẻ được sinh ra còn nguyên bọc ối hay bọc điều tương lai sẽ giỏi giang thành tài và vô cùng may mắn bởi chúng được che chở từ khi chào đời.
 
Khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối mỉm cười với bác sĩ. Video: Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục