Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Lạng Sơn có hơn 400 bài thi gặp vấn đề

Qua quá trình chấm thi, có khoảng 100 bài thi bị thí sinh tô nhầm mã đề, nhầm số báo danh. Ngoài ra, có đến 400 bài thi bị tô mờ, tô đúp do thí sinh tô nhầm phần trả lời.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Hiện nay, các trường đại học (ĐH) đã chấm xong bài thi Trắc nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở các địa phương.
 
PGS.TS Đặng Xuân Thư, Trưởng ban chấm thi Trắc nghiệm tỉnh Lạng Sơn cho biết, năm nay, ĐH Sư phạm Hà Nội chấm thi Trắc nghiệm tại tỉnh này.
 
Các trường đại học (ĐH) đã chấm xong bài thi Trắc nghiệm của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 ở các địa phương.
 
Nhà trường đã huy động 16 cán bộ, giảng viên đến Lạng Sơn chấm thi Trắc nghiệm cho gần 25.000 bài thi ở các môn: Toán, Ngoại ngữ, các môn trong tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.
 
Qua quá trình chấm thi, có khoảng 100 bài thi bị thí sinh tô nhầm mã đề, nhầm số báo danh.
 
Ngoài ra, có đến 400 bài thi bị tô mờ, tô đúp do thí sinh tô nhầm phần trả lời ở câu sau lại tô lên câu trước hoặc trong một câu, thí sinh tô 2 đáp án nhưng lại không tẩy đáp án trước đi. Mặt khác, có thí sinh tô đáp án thứ 2 đậm nhưng đáp án thứ nhất lại không tẩy hết đi dẫn đến vẫn còn mờ hoặc nhòe nhoẹt.
 
Theo ông Xuân Thư, tất cả những lỗi tô sai này của thí sinh là bình thường, không phải là bất thường. Việc chấm thi Trắc nghiệm ở tỉnh Lạng Sơn không xảy ra sự cố bất thường nào.
 
Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh, phần mềm chấm thi khuyến cáo nên xem xét lại những bài thi như trên nên Ban chấm thi Trắc nghiệm của ĐH Sư phạm Hà Nội đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó một cách rất kỹ lưỡng.
 
Tại điểm chấm thi trắc nghiệm tỉnh Hòa Bình, chiều 11/7, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Ban Chấm thi Trắc nghiệm tỉnh Hòa Bình, Phó Hiệu trưởng ĐH Hà Nội cho biết, được giao nhiệm vụ chấm thi tại địa phương này, ĐH Hà Nội đã huy động 12 cán bộ, giảng viên của trường tham gia vào công tác chấm 26.038 bài thi Trắc nghiệm. Thời gian chấm thi diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 28/6 - 4/7/2019).
 
Tỉnh Hòa Bình đã bố trí máy móc, thiết bị đầy đủ cho cán bộ, giảng viên chấm thi để việc chấm thi diễn ra suôn sẻ.
 
Trong quá trình chấm thi, tỉnh Hòa Bình có khoảng 6% trong tổng số 26.038 bài thi bị thí sinh tô mờ, tô đúp, tô nhầm mã đề, tô nhầm số báo danh. Tất cả những lỗi tô sai này của thí sinh là bình thường, không phải là bất thường. Việc chấm thi Trắc nghiệm ở tỉnh Hòa Bình không xảy ra sự cố bất thường nào.
 
Ban chấm thi Trắc nghiệm của ĐH Hà Nội đã kiểm và sửa tất cả các bài thi đó một cách rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Tất cả công đoạn kiểm sửa đều thực hiện trên máy tính.
 

Thí sinh ngủ quên, giáo viên đến tận nhà đón đi thi THPT Quốc gia

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Xuất hiện bài thi 'có vấn đề' và 650 bài thi mắc lỗi tại Thanh Hóa

Hồng Nhung (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục