Lào Cai: Nhóm côn đồ tấn công nhà dân khiến 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Nhóm côn đồ bịt mặt xông vào nhà dân đâm chém như phim hành động xảy ra tại số nhà 082 đường Thanh Niên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Thu Nga Thu Nga
Chiều ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã tiến hành điều tra vụ án nhóm đối tượng bịt mặt, tự ý xông vào nhà dân hủy hoại tài sản, chém người ở số nhà 082, đường Thanh Niên, phường Duyên Hải, TP Lào Cai.
 
Cụ thể, tối ngày 22/6, 4 thanh niên đang ngồi nói chuyện trong phòng khách thì có một nhóm đối tượng (khoảng chục người) xuất hiện. Nhóm đối tượng này cầm hung khí gồm dao bầu, tuýp sắt… xông vào nhà đập phá cửa kính, đồ đạc.
 
 
Nhóm  côn đồ cầm hung khí ngang nhiên tấn công nhà dân
 
Sau đó dùng dao bầu, phớ tấn công tới tấp vào 4 thanh niên trong nhà khiến 2 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi gây án các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.
 
Theo thông tin từ bệnh viện, 2 thanh niên bị chém nhiều nhát nằm rải rác khắp cơ thể. Trong đó có 1 người bị đứt rời cánh tay, phải về Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội) để nối gân, nối xương cánh tay và vít xương.
 
Hai nạn nhân bị chém trong vụ tấn công trên được xác định là anh Nguyễn Đức Minh (SN 1990 ở Việt Cường, Trấn Yên, Yên Bái) và Hoàng Trung Thành (SN 1989 trú tại phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).
 
Theo xác minh của phía cơ quan điều tra, anh Minh và anh Thành làm nghề bốc vác tại khu vực cửa khẩu Hà Khẩu (TP Lào Cai).Chiều ngày 22/6, trên đường từ chỗ làm về nhà, 2 anh đi xe điện bị một xe tải lùi chặn không cho đi. Trong lúc 2 anh chuẩn bị lùi xe để tránh thì phụ xe tải có thò chân ra đạp vào xe điện dẫn đến đôi bên cãi cọ.
 
“Sau đôi co, chúng tôi cũng có xô xát với nhau. Tuy nhiên vì nghĩ cự cãi giữa thanh niên với nhau là chuyện quá đỗi bình thường nên chúng tôi không nghĩ tới nữa nên không đề phòng gì cả”, anh Minh cho biết.
 
 
Có 2 nạn nhân phải nhập viện sau vụ tấn công dã man này
 
Theo anh Minh khai báo, vào tối ngày xảy ra vụ việc, anh đang nằm trên ghế, thấy bạn hô to rồi bỏ chạy thì cũng chạy theo. Đến khi bị chém cũng chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra.
 
“Tôi bị chém một nhát vào đầu phải khâu 6 mũi còn Minh nặng hơn. Minh bị chém làm đứt rời xương tay trái, Minh phải chuyển xuống Bệnh viện 108 để nối gân, nối xương còn tôi chỉ phải điều trị ở bệnh viện đa khoa Lào Cai”, anh Thành cho hay.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, nạn nhân có tìm hiểu thì biết người phụ xe tải đạp vào đầu xe mình tên P. Đối tượng này từng có tiền án và hiện đang làm thuê cho doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Lào Cai.
 
Chứng kiến vụ tấn công dã man tại số nhà 082 nhiều người dân tỏ ra vô cùng bức xúc. Họ cho rằng đây là hành độ coi thường Pháp luật, đáng phải lên án.
 
 
Trước đó Công an thành phố Huế ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với nhóm côn đồ hung hãn
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục