Lên Facebook xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc, học sinh lớp 8 phải xin lỗi trước toàn trường

Học sinh lớp 8 ở TP.HCM bị đình chỉ học và phải xin lỗi trước toàn trường vì xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên Facebook.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Theo nguồn tin của Tri Thức Trực Tuyến, mới đây, một em học sinh lớp 8 ở TP.HCM đã bị nhà trường kỷ luật vì xúc phạm một nhóm nhạc Hàn Quốc trên mạng xã hội. Cụ thể, em học sinh tên N.H.M.Q. đã lập một trang anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc trên Facebook. Tại đây, nam sinh sử dụng các hình ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này.

Nhà trường cho rằng, hành vi của nam sinh là trái với quy định đạo đức, nội quy của trường, đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng. "Không nói đó là BTS hay ai, việc sử dụng mạng xã hội để đả kích, nhục mạ nhân phẩm người khác là không thể chấp nhận", thầy Nguyễn Ngọc Thụ - Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (Bình Tân, TP.HCM) nói với PV.
 
Lên Facebook xúc phạm nhóm nhạc BTS, học sinh lớp 8 phải xin lỗi trước toàn trường
Nam sinh phải đọc kiểm điểm trước toàn trường vì hành động xúc phạm BTS. Ảnh cắt từ clip
 
Theo lãnh đạo trường THCS Ngô Quyền, em học sinh này không ý thức được hành động của mình, chỉ nghĩ làm để cho vui. Nhà trường quyết định yêu cầu nam sinh lớp 8 phải viết bản kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường vì viết, chia sẻ hình ảnh mang tính nhục mạ người khác. Không những vậy, Q. cũng bị đình chỉ học 4 ngày, từ ngày 6-9/11. Trong thời gian này, Q. vẫn phải đến trường nhưng không được vào lớp. Học sinh này cũng phải thực hiện việc chép, ôn bài như bình thường.

Chưa dừng lại, M.Q. cũng sẽ phải lao động công ích trong thời gian nhận kỷ luật. Học kỳ I năm học 2019-2020, hạnh kiểm của Q. sẽ bị đánh giá trung bình hoặc yếu. Như vậy, nam sinh có hành vi xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc trên mạng xã hội đã phải nhận 4 hình thức kỷ luật một lúc.

Nói về vấn đề này, thầy Nguyễn Ngọc Thụ cho biết: "Đây là lần thứ hai Q. vi phạm. Là người làm giáo dục đương nhiên chúng tôi hướng tới việc dạy dỗ, đồng thời để đường lui cho các em". Ông Thụ cho rằng hình thức kỷ luật hạ hạnh kiểm đối với em Q. là hợp lý, phù hợp quy định không chỉ của trường THCS Ngô Quyền, mà cả với các trường khác. Nếu thời gian tới e, Q. có tiến bộ thì nhà trường sẽ xem xét lại về hình thức kỷ luật này.
 
Lên Facebook xúc phạm nhóm nhạc BTS, học sinh lớp 8 phải xin lỗi trước toàn trường
Fanpage của trường THCS Ngô Quyền đăng tải video xin lỗi của nam sinh.
 
Trước đó, chiều ngày 5/11, mạng xã hội xuất hiện một video quay tại sân của một trường THCS ở TP.HCM. Trong video, một nam sinh đang đứng trước sân cờ, đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các Army (Fan nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc này.
 
Theo Thế Giới Trẻ, ngày 27/6, nam sinh này đã lập một trang fanpage có tên "Anti BTS in VietNam" và đăng một loạt các bài viết có nhiều lời lẽ thô tục, xúc phạm nhóm nhạc này. Những bài viết có lời lẽ không đúng chuẩn mực, vượt quá suy nghĩ của một học sinh cấp 2 đã khiến không chỉ riêng các Army mà nhiều cư dân mạng khác tỏ ra phẫn nộ. Một số người còn tìm đến Fanpage của trường THCS Ngô Quyền để bình luận, chỉ trích.
 
Nhà trường THCS Ngô Quyền đã nhiều lần phải đăng tải thông báo lên Fanpage, thay mặt nam sinh gửi lời xin lỗi và mong được cộng đồng fan BTS tha thứ.
 
Nguồn: Fanpage THCS Ngô Quyền

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục