Lịch trình di chuyển của BN 148: Từng đến nhiều quán cafe, ăn uống, tập gym ở khắp Hà Nội

Trước khi bị đưa đi cách ly, chỉ trong 1 tuần ở Hà Nội BN 148 nhiễm COVID-19 đã đến nhiều địa điểm khác nhau ở Hà Nội, từ quán tập gym đến quán cà phê, ăn uống, giặt là...
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Tính đến sáng ngày 26/3, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 148 ca nhiễm virus corona chủng mới. Trong đó, những ca nhiễm gần đây có nhiều người nước ngoài với lịch trình phức tạp.

Ngoài nữ du khách Đan Mạch 20 tuổi, BN 148 (58 tuổi, quốc tịch Pháp) cũng là trường hợp gây chú ý khi có lịch trình di chuyển dày đặc, đến nhiều hàng quán ở khắp Hà Nội chỉ trong 1 tuần trước khi bị đưa đi cách ly.

Cụ thể, BN 148 ở Hà Nội từ 12/3 đến 19/3. Ngày 19/3, du khách này được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà. Đến ngày 24/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Hiện tại, Sức Khỏe bệnh nhân đang rất ổn định.
 
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 148 nhiễm covid-19
Ảnh minh họa. 

Theo kết quả điều tra dịch tễ, BN148 nhập cảnh lúc 6h10 ngày 12/3 trên chuyến bay VN-18 (số ghế 5K). Khi đến Hà Nội, người này cư trú tại phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Ngày 12/3, BN148 di chuyển bằng xe đón riêng từ sân bay Nội bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh, sau đó, quận Đống Đa cũng đã xác định được số điện thoại và địa chỉ của lái xe mày.

Trong thời gian ở Hà Nội, người này còn tự đi xe máy đến quán mỳ văn thắn ở phố Nguyên Hồng (không nhớ địa chỉ cụ thể), đến chi nhánh Ngân hàng BIDV Hà Thành ở 74 Thợ Nhuộm, Công ty đầu tư chứng khoán VPSB tại số 2 Đại Cồ Việt.
 
Sau đó, du khách người Pháp còn đến tiệm bánh, cafe O'Douceurs số 8 Phan Chu Trinh, quán cơm văn phòng tại phố Lê Văn Hưu (không nhớ địa chỉ), phòng tập Gym ELITE Fitness số 25 Lý Thường Kiệt và siêu thị VinMart dưới chân tòa nhà 36 Hoàng Cầu, tầng 05 – số nhà 36 Hàm Long. 
 
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân thứ 148 nhiễm covid-19
Ảnh minh họa. 
 
Trong khoảng thời gian này, BN148 đã tiếp xúc gần với 12 người. Hiện tại, nơi ở của bệnh nhân, toàn bộ sàn tầng 8, thang máy, sàn tầng 1 của toà nhà A chung cư 36 Hoàng Cầu đều đã được tiến hành phun khử khuẩn.
 
Ngoài ra, UBND quận Đống Đa cũng đề nghị Ban quản lý tòa nhà 36 Hoàng Cầu trích xuất camera trong thời gian từ ngày 12/3 - 24/3 để xác định thêm những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly, theo dõi sức khỏe. Toàn bộ tòa nhà cũng bị cách ly tạm thời để khử khuẩn và theo dõi.

Hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống COVID-19
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục