Liên minh phát triển Wi-Fi đã gạch tên Huawei

Sau khi “gả khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen thì Huawei lần lượt bị các đối tác lớn “nghỉ chơi” và mới đây nhất là liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi
Sau khi tuân thủ lệnh gần đây của Bộ Thương mại Mỹ liên minh phát triển kết nối Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) tạm thời xóa quyền tham gia đối với Huawei nhưng không rút tên của Huawei Technologies khỏi danh sách thành viên tuy nhiên “Liên minh Wi-Fi đã tạm thời giới hạn sự tham gia của Huawei Technologies trong các hoạt động của liên minh”, trích thông báo.
 
 
Huawei lần lượt bị các đối tác lớn “nghỉ chơi” và mới đây nhất là liên minh phát triển công nghệ Wi-Fi
 
Trước đó Huawei đã bị xóa tên khỏi danh sách thành viên liên minh phát triển thẻ SD (SD Association). Ngày 20/5, Google đã rút giấy phép sử dụng Android của Huawei. Ngay sau đó, Intel, Qualcomm và Xilinx cũng thông báo nội bộ về việc ngừng giao dịch với Huawei.
 
Tiếp theo là thông tin xấu đến từ hãng thiết kế chip ARM, công ty giữ bản quyền thiết kế tất cả chip trên smartphone hiện nay cũng ngừng giao dịch với Huawei bà được voi là dấu chấm hết cho smartphone của Huawei.
 
Tuy nhiên theo thông báo này, thì Huawei vẫn được sử dụng các công nghệ do liên minh Wi-Fi xây dựng, nhưng sẽ không được đóng góp gì về sau.
 
Liên minh Wi-Fi bao gồm các công ty công nghệ lớn như Qualcomm, Broadcom, Intel, Apple... Các thành viên trên thành lập liên minh để cùng phát triển và đưa ra tiêu chuẩn công nghệ cho kết nối Wi-Fi.
 
Đức Thuỷ (T/H)

Tin nổi bật cùng chuyên mục