Lời nhắn nhủ gây sốc của nghi phạm sát hại 2 nữ sinh: “Nếu như tao có chuyện, nhờ mày lo cho ông bà`

"Tao tin tưởng mày vì mày là cháu của tao. Nếu như tao có chuyện gì thì nhờ mày lo cho ông bà", đây là lời nhắn nhủ của nghi phạm Dông với cháu họ trong một cuộc nhậu trước khi xảy ra án mạng.
Thu Nga Thu Nga
Trả lời báo giới về vụ việc, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho hay, đơn vị đang phối hợp với cơ quan Công an quận Cầu Giấy để điều tra, làm rõ vụ việc. “Bước đầu xác định, nam thanh niên dùng hung khí đâm chết 2 nữ sinh, sau đó tự đâm mình để tự sát. Song chưa chết nên đã nhảy lầu tự tử”.
 
Lời nhắn nhủ xé lòng của nghi phạm sát hại 2 nữ sinh: “Nếu như tao có chuyện, nhờ mày lo cho ông bà`
Hiện trường vụ án được Công an phong tỏa 50m
 
Liên quan đến vụ án, Công an quận Cầu Giấy cho biết: Nghi phạm Giàng A Dông (SN 1996, quê Điện Biên) đã tử vong sau khi được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu. Còn hai nữ sinh là Sùng Thị M.L. (sinh năm 2000, trú tại tỉnh Điện Biên) và Ngô Thị X. (sinh năm 2000, quê Hải Dương) đã tử vong ngay sau khi bị đâm.
 
Trưa ngày 16/9, người nhà các nạn nhân đã có mặt tại Hà Nội để phối hợp điều tra và đợi nhận thi thể nạn nhân. Cùng thời điểm, người cháu của nghi phạm Giàng A Dông là Giàng A Thắng (SN 1996, quê Điện Biên) đã có mặt tại bệnh viện E để đợi thông tin về chú mình.
 
Được biết, A Dông và A Thắng cùng học 1 trường đại học, cùng ở chung ký túc xá. Dù bằng tuổi nhau nhưng về vai vế gia đình, A Dông là chú của A Thắng.
 
Lời nhắn nhủ xé lòng của nghi phạm sát hại 2 nữ sinh: “Nếu như tao có chuyện, nhờ mày lo cho ông bà`
Nghi phạm A Dông đã tử vong sau khi được đưa vào viện E cấp cứu
 
Tại bệnh viện E, A Thắng còn sốc hơn khi biết chú mình trước khi tử vong đã đâm chết 2 nữ sinh. Theo A Thắng, trước khu vụ việc xảy ra, A Dông khá buồn phiền và có nhiều hành động lạ.
 
Cụ thể, tối 15/9, A Dông và A Thắng cùng một vài người bạn tụ tập đi uống rượu rồi về ký túc xá ngủ. Sáng 16/9, khi A Thắng tỉnh dậy không thấy A Dông đâu. Trong lúc đang ngái ngủ thì nhận được điện thoại thông bán A Dông bị thương nặng đang được cấp cứu trong bệnh viện E. Nhận được tin báo, A Thắng gọi về cho gia đình. Nhưng vì nhà ở xa nên chỉ có A Thắng và anh trai A Dông (làm việc ở Gia Lâm) sang làm thủ tục nhập viện.
 
Chững lại vài nhịp, A Thắng bắt đầu kể về những biểu hiện lạ thường của A Dông trước ngày gây án: “Tối qua, trong cuộc rượu, A Đông có nói, tao tin tưởng mày vì mày là cháu của tao. Nếu tao có chuyện gì thì nhờ mày lo cho ông bà. Vì cứ nghĩ đây là chuyện bình thường hàng này nên tôi không để ý nhiều”.
 
A Thắng chia sẻ về lời nhắn nhủ của nghi phạm A Dông vào tối 15/9
 
Khi được hỏi về nữ sinh L. – bạn gái của A Dông thì A Thắng nói: “Tôi đã gặp L. vài lần. Nhưng gần đây 2 người xảy ra xích mích tình cảm. Tối 15/9, khi chú Dông về ngủ tôi cũng canh chừng phòng xem có chuyện gì xảy ra không nhưng lại không nghĩ sự việc nghiêm trọng đến vậy”.
 
Hiện tại, cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục khám nghiệm để bàn giao thi thể cho người nhà đưa về địa phương an táng theo phong tục.
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục