Long An: Chém hàng xóm tử vong chỉ vì… “ghét nhất khu phố”

Khi bị bắt Nguyễn Thành Lễ khai, không có mâu thuẫn với nạn nhân cả, chỉ vì nhìn thấy ghét nên ra tay sát hại.
Thu Nga Thu Nga
Theo tờ Bảo vệ Pháp luật, chiều ngày 13/11, Công an tỉnh Long An cho biết: Đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Thành Lễ (27 tuổi, ngụ phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An) để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án này là ông Lê Văn Hoàng (51 tuổi – hàng xóm của đối tượng Lễ).
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng 13h ngày 12/11, ông Lê Văn Hoàng đi làm về cảm thấy hơi mệt nên nằm ở võng phía trước hiên nghỉ ngơi. Bỗng nhiên đối tượng Lễ từ đâu phi vào sát chỗ võng ông Hoàng nằm. Thấy động, ông Hoàng choàng vậy chưa kịp chạy thì bị đối tượng Lễ chém tới tấp vào người.
 
Một số người dân đi qua đường nhìn thấy chạy vào căn ngăn nhưng Lễ không dừng tay, thậm chí còn hung hăng hơn. Bị chém nhiều nhát vào người ông Hoàng không chịu dừng tay.
 
Khi biết mọi người định giật hung khí từ tay mình ra, Lễ vung dao chém loạt xạ. tuy nhiên, nhiều người đã né tránh được, quật ngã đối tượng và tước hung khí khỏi tay. Đồng thời, một số người dân trình báo sự việc lên cơ quan điều tra.
 
Long An: Chém hàng xóm tử vong chỉ vì… “ghét nhất khu phố”
Gia đình đang lo hậu sự cho ông Hoàng
 
Sau đó ít phút, cơ quan điều tra có mặt phong tỏa hiện trường, bắt giữ đối tượng Lễ và tịch thu hung khí. Tại cơ quan điều tra, Lễ khai không có bất kỳ mâu thuẫn gì với nạn nhân. Nguyên nhân gây án là do Lễ ghét ông Hoàng nhất khu phố.
 
Về phần ông Hoàng, sau khi bị Lễ chém đã được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên do thương tích nặng, mất nhiều máu nên ông Hoàng đã tử vong sau đó ít lâu. Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi xác minh nguyên nhân tử vong xong và bàn giao thi thể về cho gia đình.
 
Sáng ngày 12/11, người thân đã tiến hành tổ chức tang lễ và đưa ông Hoàng về nơi an nghỉ cuối cùng. Một số người thân của ông Hoàng tỏ ra vô cùng bức xúc về hành động vô nhân tính của đối tượng Lễ. Họ cho rằng, cơ quan tố tụng cần xử nghiêm đối tượng này để làm bài học răn đe.
 
Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục lấy lời khai nghi phạm, sau đó tiến hành khởi tố để điều tra tiếp.
 
Ma men đánh vợ, giết hàng xóm
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục