Lùi ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 do COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Tổng cục TDTT quyết định lùi ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020.
SKCĐ SKCĐ
unnamed (1)

Ngày chạy Olympic vì Sức Khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030 là một hoạt động thể thao có quy mô lớn, được tổ chức thường niên, thu hút được sự quan tâm đông đảo của người dân trong cả nước.

Thế nhưng, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường, nếu tập trung đông người thì nguy cơ xảy ra lây nhiễm dịch bệnh cao.

Vì vậy, hôm nay (27/2), Tổng cục thể dục Thể Thao (TDTT) đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị liên quan tạm lùi thời gian tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 đến một thời điểm thích hợp.

Nhiều khả năng, ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 26/3.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều sự kiện thể thao trên cả nước phải lùi kế hoạch, trong đó có trận Siêu Cup Quốc gia giữa CLB Hà Nội FC và CLB TP HCM. Đây là trận đấu được đánh giá cao về mặt chuyên môn, thu hút sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ.

Tuy nhiên, trận đấu sẽ được tổ chức không có khán giả do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Sau khi đạt được thống nhất với các bên liên quan, BTC đã quyết định chốt thời gian diễn ra trận đấu vào lúc 16h30 ngày 1/3 trên sân Thống Nhất.

Bài liên quan

Tin nổi bật cùng chuyên mục