Lung linh phố bích họa Phùng Hưng rợp bóng hàng trăm đèn lồng Trung thu

Không riêng Hàng Mã, năm nay phố bích họa Phùng Hưng đã trở thành địa điểm check-in mới của giới trẻ dịp tết Trung Thu, nơi con phố nhỏ có treo trăm loại đèn lồng lấp lánh cực hợp không khí Trung thu.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Những ngày gần đây, con phố Phùng Hưng những ngày này như được khoác thêm áo mới với những chiếc đèn lồng ống tròn đơn sắc với hoa văn tối giản chẳng mấy cầu kì như ta thường thấy mỗi dịp Trung thu, nhưng khi đêm về cả dãy phố khiến người ngang đường ai ai cũng phải ngước nhìn vì cả trăm chiếc đèn cùng lung linh thắp rọi, vô cùng huyền ảo!
 
 
Những chiếc đèn lồng được trang trí bằng hoa văn truyền thống như hoa lá, trống, cá chép... Du khách thoải mái chụp ảnh bất kể sáng hay tối, mỗi thời điểm, con phố lại rực rỡ theo cách riêng của mình.
 
 
Dọc tuyến phố được trang trí tranh bích họa, giăng kín đèn lồng.
 
Phố bích họa Phùng Hưng được khai trương đầu năm 2018, sau thời gian dài thực hiện những bức vẽ bích họa tái hiện lại đời sống của người Hà Nội xưa. Nơi đây cũng là phố đi bộ liên thông với không gian chợ Đồng Xuân và hàng Mã. Mỗi một ô vòm cầu là 1 bứa họa về khung cảnh Hà Nội xưa, cổ kính và đầy vẻ trầm mặc. Vẻ đẹp truyền thống của Thủ đô nghìn năm văn hiến luôn luôn được gìn giữ và bảo tồn trên từng con hẻm, đoạn đường nhỏ.
 
 
Phố bích họa Phùng Hưng thường chỉ đông đúc vào dịp Tết hoặc các ngày lễ, cuối tuần, nhưng khoảng 1 tuần trở lại đây, kể từ khi những hàng đèn lồng được treo ‘lơ lửng’ trên đường, nơi này bỗng tấp nập, nhộn nhịp hơn hẳn và nhanh chóng trở thành địa điểm ‘sống ảo’ mới của giới trẻ.
 
Đoạn đường treo đèn lồng nối liền với không gian chợ Đồng Xuân, Hàng Mã nên khu vực này càng thêm nhộn nhịp, đông đúc khi trời tối.
 
Con phố nhỏ giữa lòng Hà Nội bỗng chốc huyền ảo, lung linh hơn thường lệ, người ta nhìn thấy một con phố Phùng Hưng với những bức hoạ kéo dài, người ta thất phố Phùng Hưng với đủ những thứ ánh sáng huyền ảo khiến người ta liên tưởng về một Hội An đẹp tuyệt về đêm. 
 
 
Ban ngày đã đẹp, đã “thơ”, thì khi tối trời, những đèn lồng được thắp sáng, phố bích họa Phùng Hưng còn lung linh và đông khách hơn nữa. Con phố đèn lồng mini hứa hẹn mở cửa xuyên suốt tháng 8 âm lịch, các bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa rủ đám bạn thân qua đây, đi chơi buổi tối cực lung linh lại còn có thể tạt sang Hàng Mã ‘sống ảo’ với đèn trung thu, muôn vàn đồ chơi nữa đấy!
 
Bên cạnh hàng trăm đèn lồng treo cao đầy sắc màu, phố bích họa Phùng Họa còn có vô số những trò chơi dân gian như làm đèn ông sao hay làm con rối thu hút sự tham gia đông đảo của các ban trẻ cùng em nhỏ.
 
Chúc các bạn có những ngày lễ thật vui vẻ, đầy ý nghĩa bên gia đình và bạn bè nhân dịp lễ Tết Trung thu này! 
 
 
 
 

Phố bích họa Phùng Hưng rợp bóng đèn lồng Trung thu.

Xem thêm: Hai vườn nho 'cực phẩm' chắc chắn bạn phải check in khi đến Ninh Thuận

Hồng Nhung (t/h)

 

 

 

 

 

Tin nổi bật cùng chuyên mục