Lương y Nguyễn Văn Lai: Năng lượng sinh học 39 năm phát triển 1980 - 2019

Lương Y Nguyễn Văn Lai luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện, chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người dân, chữa bệnh miễn phí cho rất nhiều các bệnh nhân nghèo.
Anh Cúc Anh Cúc

Năm 1980, bị tai nạn sống lại, có được khả năng đặc biệt dùng hai bàn tay chữa trị cho hàng ngàn người bệnh đỡ và khỏi bệnh bằng Phương pháp năng lượng sinh học “độc đáo - khác biệt - đặc biệt” này.

Lương y Nguyễn Văn Lai thường xuyên tổ chức các lớp dưỡng sinh bảo vệ sức khoẻ bằng NLSH, Với những nổ lực vượt bậc, gần 40 năm qua, một mình lặng lẽ phát triển thực hành ứng dụng Năng lượng sinh học. Bộ môn Năng lượng sinh học đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành y tế và vinh dự được Đảng Nhà nước và các Bộ ngành, báo đài trao tặng nhiều giải thưởng cao quý.Hoạt động Năng lượng sinh học vì Sức Khỏe cộng đồng tại nước Úc

Ngoài chứng nhận chương trình người thầy thuốc của nhân dân cùng Bộ Y tế Trung ương hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam chứng nhận: Chủ cơ sở phòng chuẩn trị y học cổ truyền Nguyễn Văn Lai ngày 12-12-2018 truyền hình trực tiếp sóng VTC6.

Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam – UIA tặng 04 Bằng khen 20 năm – 21 năm xuất sắc trong nghiên cứu ứng dụng Khoa học và công nghệ năm 1993- 2013-1993-2014

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: ký tặng kỷ niệm chương, chương trình dâng hương báo công các vua Hùng ngày 14-4-2018.

Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng kỷ niệm chương tại văn phòng Phủ chủ  tịch. Ngày 05-01-2018

Thượng Tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch hội nạn nhân chất độc màu dacam/Dioxin chứng nhận đạt danh hiệu Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu vì cộng đồng 2017

Chương trình thương hiệu xuất sắc & nhà lãnh đạo tiêu biểu chứng nhận LY Nguyễn Văn Lai đơn vị nhà thuốc gia truyền Nguyễn văn Lai đạt danh hiệu: Nhà lãnh đạo tiêu biểu thời hội nhập năm 2016

Chương trình truyền thông Tâm tài chứng nhận LY Nguyễn Văn Lai dịch vụ uy tín an toàn chất lượng 2016.Ứng dụng khoa học và công nghệ trong điều chỉnh bệnh tật và hướng dẫn dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học bảo vệ sức khỏe. Được đánh giá và đăng ký bởi Việt Nam Business Council Network, dưới sự giám sát chất lượng của Tổ chức chứng nhận quốc tế QMS Australia tại Việt Nam. Đơn vị được quyền sử dụng và khai thác biểu tượng thương mại kể từ ngày được cấp chứng nhận này.

Gần 100 tờ báo tập san các Bộ ngành đưa tin tuyên truyền phương pháp Năng lượng sinh họccủa Lương y Nguyễn Văn Lai

Đây chính là sự ghi nhận, nguồn động viên lớn để Lương Y Nguyễn Văn Lai cùng anh chị em Năng lượng sinh học tiếp tục đứng vững và phát triển nhiều hơn nữa. Thời gian tới mong quý vị đồng hành hổ trợ cùng chúng tôi phát triển rộng Năng lượng sinh học toàn Quốc.
 
Năm 1993 tại Trung Tâm Năng Lượng Mới Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trong tiếp cận Năng lượng sinh học đầu tiên có gần 30 Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ,Viện sĩ tham gia. Tôi ứng dụng điều chỉnh một số bệnh có kết quả, trong đó có GS.TS Nguyễn Hoàng Phương bị đau hai đầu gối dùng xung năng lượng sinh học điều chỉnh từ xa cách 2m chỉ hai lần ông đi đứng được, trong khi đó ông di chuyển bằng xe lăn.và đã từng điều trị nhiều nơi mà không khỏi (Giáo sư Phạm Đức Dương đã gọi ông Nguyễn Văn Lai là (Người có bàn tay vàng).

Năm 1996 Đài Phát thanh Truyền hình Tỉnh Bình Thuận phỏng vấn các người bệnh hở hẹp van tim, liên thông tâm nhĩ, viêm gan siêu vi được ứng dụng chữa khỏi bằng năng lượng sinh học trị liệu và phát sóng 20 phút (Theo kết quả cận lâm sàng trước và sau khi điều trị)

Khi được hỏi về các bệnh nhân đã từng được ông cứu giúp, vị lương y kể lại tường tận những người mắc những căn bệnh mà tưởng chừng như không còn cơ hội cứu chữa được nữa. Đối với họ, ông như chiếc phao cứu sinh cuối cùng đem lại cho họ hi vọng được sống.

Anh Nguyễn Văn B 25 tuổi P, Phú Hải, Phan Thiết, Bình Thuận. Bệnh hở van tim, mệt thở mạnh lấy hơi lên, điện tâm đồ bệnh viện Phan Thiết không được, BV đề nghị chuyễn BV Chợ Rẫy mỗ. Bệnh nhân nghèo không tiền đi Chợ Rẫy, đành chịu chết, may gặp tôi. Điều chỉnh 05 phút thì dễ thở, 06 ngày sau đi khám điện tâm đồ BV Phan Thiết lại bình thường, điều chỉnh 45 ngày hết bệnh duy trì cho đến nay.Anh Nguyễn văn Th, 27 tuổi, xã Hàm Tiến, Phan Thiết, Bình Thuận. Bệnh tâm thần phân liệt,điều trị, đông tây y không khỏi,,tính khí vui buồn giận dữ bất thường, nghe thấy tiếng nói trong đầu, chạy trốn trong hang núi. Gia đình nhờ tôi điều chỉnh từ xa khoảng 200 km, trong vòng 30 phút bệnh nhân bình thường trở lại đi về, đến ngày chúa nhật tôi đến nhà điều chỉnh trực tiếp một lần. Có lần bệnh nhân nghe tiếng nói trong đầu, bảo đi Đà Lạt, rồi tự động đón xe đi Đà Lạt chơi làm cho gia đình lo lắng đi tìm khắp nơi mà không thấy, tôi dùng sóng năng lượng sinh học cảm nhận người bệnh ở Đà lạt, phát lệnh đi về, bệnh nhân cảm nhận có ai nắm đầu lôi thức dậy. Chờ trời sáng đón xe về kể lại vụ việc như trên. Điều chỉnh liên tục 45 ngày hết bệnh. Hiện nay làm việc trở lại bình thường

Nguồn gốc phát triển năng lượng sinh học trong trị liệu

Năng lượng sinh học trị liệu là một phần “di sản”kế thừa của nền y học cổ truyền,cũng là một môn khoa học phòng trị bệnh tật. Nó cũng như các môn khác trong y học cổ truyền, có lịch sử từ lâu đời, được lưu truyền cho đến ngày nay.

Sự ra đời và phát triển của nền khoa học, ban đầu cũng là do sự lao động và sang tạo của con người quyết định; nguồn gốc và sự hình thành của môn "Năng lượng sinh học trị liệu” cũng vậy, có liên quan mật thiết đến sự lao động sáng tao từ thực tiễn của con người qua hàng trăm năm. Tổ tiên của chúng ta qua đấu tranh với bệnh tật, ban đầu dùng kim đá hoặc dùng tay vẽ nắn, sờ vuốt lên trên những vùng bị đau, đễ mong đến mục đích trị liệu. Sau đó dần dần định ra hệ thống Luân Xa ở kinh lạc và huyệt vị, đó là nguồn gốc và quá trình hình thành môn “Năng lượng sinh học trị liệu”. Sau này, theo sự phát triển của xã hội và tiến bộ của khoa học, nhất là sự hưng khởi và phát triển của y học, nhất là y học cổ truyền, dần dần tích luỹ kinh nghiệm, kinh qua sự kiểm nghiệm và đúc kết không ngừng từ thực tiễn của các y gia “Năng lượng sinh học trị liệu” qua từng thời đại, từng bước phát triển thành một Phương pháp trị bệnh độc đáo và hữu hiệu, đó là “Năng lượng sinh học trị liệu”.

Đặc điểm của Năng lượng sinh học trị liệu:

Có thể nói rằng, “Năng lượng sinh học trị liệu” là một Phương pháp trị liệu phối hợp Đông, Tây Y, Yoga, Khí công, v…v lấy từ thủ pháp các Phương pháp cải biến thành thủ pháp trị liệu áp dụng trên cơ thể con người. Căn cứ theo từng loại bệnh khác nhau, chọn lấy những Luân xa huyệt vị kinh mạch tương ứng trên thân thể, dùng 2 bàn tay tiến hành thao tác kích thích bằng những Luân Xa khác nhau như đặt tay vào Luân xa 2-3-4-5-6-7 mạch Đốc, mạch Nhâm Luân xa 8-9-10-11- Luân xa phụ 12-13-14-15---16 thông qua tác dụng đối với kinh lạc, khiến cho khí huyết lưu thông, phục hồi chức năng bị rối loạn ở các cơ quan, tạng phủ, từ đó đạt đến mục đích trị liệu.

A/ Thích ứng với nhiều chứng bệnh như

Năng lượng sinh học trị liệu ngoài đem lại hiệu quả rõ rệt đối với các bệnh ngoại thương, tái tạo mô vùng bệnh lỡ loét, khớp, tim mạch, tai biến, một số bệnh nội khoa, phụ khoa, nhi khoa và bệnh về thần kinh, nếu dận dụng Phương pháp Năng lượng sinh học trị liệu một cách chính xác, cũng đem lại hiệu quả tốt. Do bệnh tình thiên biến vạn hoá, nên khi tiến trình trị liệu nên thận trọng xác định bệnh nào thích ứng và bệnh nào không thích ứng, nhầm nâng cao hiệu quả trị liệu.

B/ Giản tiện, kinh tế, dễ học, dễ tiến hành.

Năng lượng sinh học trị liệu thao tác đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần học tập luyện 2 lớp của 4 lớp cơ bản Năng lượng sinh học trị liệu, hiễu biết vị trí huyệt đạo chức năng Luân xa, thao tác thành thạo, sẽ thu được hiệu quả như mong muốn trong trị liệu; đồng thời không cần dùng thuốc, hay thiết bị nào khác, bất cứ nơi nào, lúc nào, đều có thể tiến hành Năng lượng sinh học trị liệu. Do đó môn “Năng lượng sinh học trị liệu” tiện áp dụng phổ biến rộng rãi cho mọi tần lớp Nhân dân từ 16 tuổi đến 90 tuổi.

C/ Liệu pháp an toàn, thích ứng với mọi người.

Năng lượng sinh học trị liệu là Phương pháp trị liệu an toàn đem lại hiệu quả nhanh an toàn khi tập luyện Chỉ cần chú ý đến vị trí chức năng từ Luân Xa, thực hành một cách chính xác và thận trọng không phản ứng xấu. Do đó đối với tất cả Nam Nữ già trẻ đều thích hợp với Phương pháp trị liệu này. Ngăn ngừa và Phòng bệnh, bảo vệ sức khoẻ là mục tiêu hang đầu.

Xuân Hùng

Tin nổi bật cùng chuyên mục