Lương y Nguyễn Văn Toàn: Vị “thần y” tài ba, giàu tâm đức

Nhiều năm cống hiến cho nghề, lương y Nguyễn Văn Toàn đã chữa khỏi bệnh, mang đến niềm vui cho hàng loạt bệnh nhân. Ông được ca ngợi như một vị lương y đa tài và giàu tâm đức.
Anh Cúc Anh Cúc
Tọa lạc tại số 69 Nguyễn Thái Học, Thị Trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội – căn nhà của lương y Nguyễn Văn Toàn luôn tấp nập người ra vào. Bệnh nhân từ khắp mọi nơi đều tìm về ông với niềm hy vọng thoát khỏi những căn bệnh cố hữu đang đeo bám.

Vị thầy “khắc tinh” của bệnh vô sinh, hiếm muộn

Là Chủ tịch Hội Đông y huyện Đan Phượng, lương y Toàn đã mang hết những tinh hoa từ bài thuốc nam gia truyền để điều trị bệnh vô sinh cho nhiều người. Nổi danh khắp nơi với bàn tay “vàng” và phương pháp chữa bệnh đặc biệt, căn nhà của ông luôn được người mắc bệnh vô sinh khắp nơi tìm về.
 

Lương y Nguyễn Văn Toàn mang đến niềm vui cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
 
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống ba đời làm nghề bốc thuốc, ông Toàn đã giữ gìn và phát huy nhiều bài thuốc quý. Ông nội của ông là danh y nổi tiếng xứ Nghĩa Trai, Hưng Yên – cái nôi của nghề thuốc nam. Ngay từ nhỏ ông đã theo chân ông nội đi khắp nơi để chữa bệnh cho mọi người. Trước khi ông nội mất đã truyền lại những bí quyết chữa bệnh, những bài thuốc gia truyền để ông tiếp tục mang đến niềm vui cho những người bệnh.

Với tài năng thiên bẩm cùng sự tiếp xúc với y học ngay từ nhỏ đã giúp ông có hiểu biết về nguyên lý điều trị bệnh. Những bài thuốc gia truyền cùng sự tài ba trong y học, lương y Nguyễn Văn Toàn đã biết cách chắt lọc tinh hoa từ những vị thuốc nam, kết hợp chúng để tạo nên những bài thuốc chữa bệnh vô sinh hiệu quả.
 
Gia đình ông Toàn có truyền thống lâu đời trong nghề bốc thuốc
 
Trong bài thuốc chữa bệnh vô sinh có sự xuất hiện của một số vị thuốc như: đẳng sâm, thục địa, cẩu tích, xuyên khung,… và một số những vị thuốc khan hiếm, khó lấy. Các vị thuốc được bào chế theo những phương pháp khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh và tình trạng nhất định. Theo ông Toàn, việc tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh mới có phương pháp điều trị hiệu quả được.
 
Bài thuốc “đánh bại” yếu sinh lý ở nam giới

Không chỉ là vị lương y “khắc tinh” của bệnh vô sinh mà bài thuốc chữa yếu sinh lý của ông Toàn cũng vang danh khắp nơi. Hàng loạt người bệnh từ khắp nơi đã tìm đến ông với mong muốn cải thiện chức năng sinh lý, giữ lửa cho hạnh phúc gia đình. Bài thuốc gia truyền đặc biệt của ông đã chữa khỏi bệnh và mang đến niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng.

Những vị thuốc trong bài thuốc chữa yếu sinh lý của ông tập trung vào cải thiện chức năng thận, bồi bổ cơ thể. Đồng thời, ông cũng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa xuất hiện bệnh để có hướng điều trị thích hợp. Tùy tình trạng của mỗi người mà những vị thuốc có thể được điều chỉnh và thay thế thích hợp.

Lương y Nguyễn Văn Toàn đã vinh dự nhận nhiều bằng khen cao quý

Bệnh nhân tìm đến ông không chỉ bởi tài năng mà còn ở cái tâm đức với nghề. Những cuốn sổ đã cũ được ông ghi chép tên bệnh nhân, tình trạng bệnh cụ thể. Với những người bệnh nhẹ không cần dùng thuốc, ông sẵn sàng tư vấn những phương pháp cải thiện hiệu quả mà không lấy bất kỳ chi phí nào. Tài năng và tâm đức với nghề đã giúp danh tiếng của lương y Nguyễn Văn Toàn ngày càng vang xa.

Ngồi cạnh, nghe lương y Nguyễn Văn Toàn khám, tư vấn và bốc thuốc cho bệnh nhân mới thấy bất cứ ai cũng đều được ông tư vấn tận tình, động viên và tiếp thêm nguồn sinh lực trong quá trình điều trị bệnh. Khi được hỏi về những bệnh nhân mà ông đã điều trị yếu sinh lý, vị lương y khẽ cười hiền rồi nói: “Nói thật với các anh chị, yếu sinh lý là bệnh khiến người ta vô cùng tự ti và mặc cảm. Nó cũng là căn bệnh nhạy cảm nên không ai muốn nói ra là mình bị bệnh. Tôi đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân yếu sinh lý nhưng không muốn kể tên họ ra vì sợ họ ngại, không thích”.

Nói đến đây chúng tôi càng thêm kính trọng vị lương y này hơn. Ông không chỉ hết lòng vì bệnh nhân mà còn suy nghĩ thấu đáo. Sau buổi gặp gỡ với lương y Nguyễn Văn Toàn chúng tôi càng hiểu ra tại sao bệnh nhân khắp nơi lại tìm về với ông nhiều như vậy. Ông thực sự là thầy thuốc tài ba, y đức đáng kính trọng.

Liên hệ:

Website: luongynguyenvantoan.vn

Hotline: 0849.002.111
 
Diệp Linh
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục