Lý lịch bất hảo của kẻ hành hung bác sĩ vì cho rằng... không nhiệt tình

Qua điều tra của cơ quan công an, đối tượng hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình là Đinh Việt Bắc (hay còn gọi Bắc lợn) một tay giang hồ cộm cán, từng có tiền án tiền sự.
Hà Ly Hà Ly
Ngày 12/8, thông tin từ Công an thành phố Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi phạm Đinh Việt Bắc (biệt danh Bắc “lợn”, 37 tuổi, ngụ tại xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, Nam Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
 
Như đã đưa tin, sáng 9/8, vợ chồng Bắc xảy ra mâu thuẫn và xô xát nhau. Bắc cầm bát ném vợ, nhưng không may làm con nhỏ bị thương ở trán. Ngay sau đó, Bắc đưa con vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình chữa trị.
 
Tiết lộ bất ngờ về chân dung kẻ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình
Đối tượng lao vào hành hung bác sĩ bất chấp bảo vệ can ngăn. Ảnh cắt từ clip

Vào tới bệnh viện, trong khi đang chờ bác sĩ xử lý vết thương cho cháu bé, Bắc nổi cáu vì cho rằng y bác sĩ không nhiệt tình điều trị cho con mình, nên lớn tiếng chửi bới đồng thời nhảy vào đánh nhiều người trong kíp trực.

Một số nhân chứng kể lại, Bắc còn to tiếng quát “tao là Bắc lợn đây”. Bắc lao vào hành hung các y bác sĩ bất chấp sự can ngăn của lực lượng bảo vệ bệnh viện.
 
Tiết lộ bất ngờ về chân dung kẻ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình
Chỉ khi lực lượng công an địa phương xuất hiện Bắc 'lợn' mới dừng tay. Ảnh cắt từ clip
 

Chỉ tới khi công an địa phương có mặt tại bệnh viện thì Bắc mới chịu dừng lại. May mắc các y bác sĩ bị hành hung chỉ bị thương nhẹ, không ai phải điều trị.

Ông Nguyễn Văn Tuyên - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho hay: "Khi tiếp nhận bệnh nhi thì các bác sĩ có hỏi tên, tuổi, địa chỉ, nguyên nhân của vết thương, tai nạn để làm hồ sơ bệnh án. Tuy nhiên, người nhà cháu bé (Bắc 'lợn' -PV) bức xúc lớn tiếng: 'Chúng mày không cần phải hỏi những việc ấy, có làm thì làm đi, hỏi làm cái gì'".
 
Tiết lộ bất ngờ về chân dung kẻ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình
Bắc 'lợn' là tay giang hồ cộm cán, vừa mãn hạn tù

Cũng theo vị giám đốc bệnh viện, ban đầu xác định các y, bác sĩ đã làm đúng trách nhiệm, không có sai phạm trong việc này.

Theo thông tin từ Công an thành phố Ninh Bình, Đinh Việt Bắc là đối tượng giang hồ cộm cán, có tiền án, tiền sự và vừa mới mãn hạn tù. Bắc 'lợn' 'nổi tiếng' tới nỗi người dân nhiều tỉnh ở Ninh Bình, Nam Định... rất e ngại khi đến cái tên này.
 
Video: Vietnamnet
 
 
Hà Ly (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục