Lý lịch cực 'khủng' của cậu bé 9 tuổi vừa trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học

Laurent Simons - một cậu bé 9 tuổi vừa được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness là người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học khi vừa hoàn thành chương trình Kỹ thuật điện tại Đại học Công nghệ Eindhoven (Hà Lan).
Hà Ly Hà Ly
Cả thế giới đang trầm trồ thán phục trước tài năng của thần đồng 9 tuổi Laurent Simons, vừa lập kỷ lục trở thành người trẻ nhất thế giới tốt nghiệp đại học. Laurent Simons sinh năm 2010 tại Bỉ nhưng theo bố mẹ đến Hà Lan sinh sống.
 
Sống tại Hà Lan, cậu bé chỉ mất 2 năm học tiểu học. Laurent bắt đầu thể hiện tư duy vượt trội từ khi lên 4 tuổi. Ngay buổi đầu đến lớp, cậu bé đã phàn nàn về những người bạn cùng lớp học quá chậm. Còn các học sinh khác tỏ ra không hài lòng về Laurent khi cậu nhóc luôn là người trả lời mọi câu hỏi giống như biết trước đáp án.
 
Lên 6 tuổi, khi bạn bè mới chuẩn bị vào lớp 1 thì cậu bé đã lên trung học. Cậu tiếp thu rất nhanh với thành tích học tập xuất sắc và gia nhập hàng ngũ thành viên dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật tại Hà Lan. Một cậu nhóc chưa lên 10 tham gia nghiên cứu khoa học cùng với rất nhiều sinh viên, chuyên gia lớn tuổi.
 
Lý lịch cực
Thần đồng 9 tuổi Laurent Simons

Kỳ nghỉ hè, cậu bé đến Mỹ để tham gia các khóa học mùa hè đặc biệt dành cho Trẻ em có năng khiếu cao tại Đại học Standford và Fairfield. Chỉ 2 năm sau đó, Laurent tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tới tháng 3/2019, cậu nhóc trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật điện, Đại học Công nghệ Eindhoven. Không thể tin được Laurent hoàn thành chương trình đại học hóc búa và dự án nghiên cứu tốt nghiệp chỉ trong 9 tháng ngắn ngủ, nhanh gấp 4-5 lần sinh viên khác.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp đại học, Laurent dự định sẽ học tiếp chương trình đào tạo tiến sĩ.
Với IQ 145, Laurent có khả năng tiếp thu, ghi nhớ và khám phá nhanh đáng kinh ngạc. Nếu sinh viên bình thường mất vài tuần đến vài tháng để lĩnh hội kiến thức của một môn học, thì Laurent chỉ mất vài ngày. Môn học yêu thích nhất của cậu bé là toán học, cậu nói "nó rất rộng lớn và hấp dẫn".
 
Lý lịch cực
Laurent Simons và cha mẹ
 
Trả lời phỏng vấn của báo chí, Lydia và Alexander Simons - cha mẹ Laurent, cho biết trong gia đình chưa từng có ai thông minh như con trai họ. Ban đầu, họ cũng từng rất ngạc nhiên vì sự thông minh của con trai nhưng luôn đối xử với con như những đứa bé bình thường.

Họ không đặt áp lực và kỳ vọng cho chính mình cũng như con trai. Laurent được tự do lựa chọn ngành học và công việc tương lai. "Dù sao thì là bậc cha mẹ, chúng tôi rất hạnh phúc khi con mình được gọi là Einstein hoặc Newton của thời đại mới", bố của Laurent nói.
 
Các trường đại học danh tiếng khắp thế giới đã để mắt tới Laurent Simons. Tuy nhiên, gia đình cậu chưa tiết lộ ngôi trường cậu sẽ theo học tiến sĩ.
 
Video: VNNews
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục