Mách chị em mẹo bảo quản rau quả tươi ngon ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng

Một chuyên gia trong ngành đã tiết lộ những thủ thuật thông minh giúp bảo quản rau củ quả thơm ngon và lâu dài, cũng như những điều cần chú ý khi lưu trữ những loại thực phẩm này.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vlatka Lake làm việc cho công ty lưu trữ Space-Station.co.uk chia sẻ trên Femail, lỗi bảo quản rau củ quả mọi người mắc phải nhiều nhất là: Để chuối gần các loại trái cây khác khiến chúng hỏng nhanh hơn.
 
Cô cũng khuyên, nước đọng lại trên rau củ quả sau khi rửa sẽ rút ngắn thời hạn sử dụng cũng như bảo quản trong tủ lạnh, do đó nên để ráo nước và bọc chúng cẩn thận khi lưu trữ.
 
Ngoài ra, nên băm nhỏ các loại thảo mộc, đặt chúng cạnh viên đá có bọc dầu sẽ tươi lâu hơn, có thể dùng để nấu ăn những lần sau đó.
 

Giữ trái cây và rau riêng biệt

 
Để rau củ và trái cây gần nhau là lỗi phổ biến nhiều người mắc phải. Điều này khiến thực phẩm trở nên nhanh hỏng và bị mất đi mùi vị đặc trưng.
 
Mách mẹo bảo quản rau quả tươi ngon ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng
 
Nguyên nhân bởi, sự tích tụ hợp chất hóa học ethylene khiến đồ nhanh hỏng. Do đó, táo, dưa, mơ, chuối, cà chua, bơ, đào, lê, mận, quả sung và các loại trái cây và rau quả khác cần được bảo quản riêng.
 
Rau tươi nhặt sạch, sau đó có thể cắt nhỏ và bảo quản trong hộp kín ngăn mát.
 

Bọc dưa chuột

 
Rửa dưa chuột ngay lập tức, để ráo nước đến khi khô hẳn.
 
Bọc trong khăn trải khay trà hoặc giấy lau bếp rồi cất trong tủ lạnh.
 

Lưu trữ salad trong hộp đựng thực phẩm

 
Đối với xà lách lá lỏng lẻo, rửa và sấy khô trong máy trộn salad sau đó bọc hờ trong giấy ăn và lưu trữ trong hộp đựng thức ăn chuyên dụng.
 
Cà chua và bơ nên được để ngoài tủ lạnh cho đến khi chín.
 

Đặt khoai tây vào giỏ

 
Hành tây, khoai tây và hẹ nên được lưu trữ trong một nơi tối, mát mẻ để giữ cho chúng luôn tươi mới, chẳng hạn như trong một cái giỏ, trong tủ hoặc hầm.
 
Mách mẹo bảo quản rau quả tươi ngon ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ chồng
 
Tránh lưu trữ các sản phẩm này trong túi nhựa vì việc này sẽ khiến chúng hỏng nhanh hơn. Một mẹo thông minh để giữ cho hành tươi lâu đó là: Cất giữ trong một chiếc quần cũ ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 
Sau khi cắt, hành tây nên được bảo quản trong một túi khóa trong tủ lạnh, có thể để được trong khoảng một tuần hoặc đcho vào hộp đựng thực phẩm và giữ trong tủ đông.
 

Treo chuối lên cao

 
Mua chuối khi còn xanh và cất chúng cách xa các loại trái cây khác, bởi trong chuối sẽ giải phóng một loại khí có thể khiến các loại trái cây khác chính và hỏng nhanh hơn.
 
Nên treo chuối lên cao, giữ chúng tách biệt để giảm thiểu vết bầm tím.
 
Các loại quả khi để bên ngoài cũng nên tránh ánh nắng trực tiếp.
 

Trái cây thái lát

 
Bưởi, cam và chanh thường không để được lâu trong tủ lạnh. Do đó, nếu thấy chúng có dấu hiệu chính kỹ, bạn có thể thái lát rồi bảo quản trong tủ đông. Tuy không thích hợp để ăn nhưng chúng có thể tạo ra những ly nước uống tuyệt vời.
 
Video. Nguồn: Dailymail.
 
Xem thêm: 12 thực phẩm tốt cho Sức Khỏe nhưng sẽ thành 'thuốc độc' khi ăn sai thời điểm
 
Thùy Nguyễn (Theo Dailymail)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục