Màu sắc phù hợp theo mệnh, theo tuổi nhất

Chọn màu sắc phù hợp theo mệnh, theo tuổi có ý nghĩa trong việc hỗ trợ, làm cân bằng, hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành.
Thu Nga Thu Nga
Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).
 
Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).
 
Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng, điều tiết điều phối âm dương – ngũ hành của từng người. Vì thế nếu nắm bắt được cách thức phối hợp màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tuyệt vời.
 
Người mệnh Kim
 
Mệnh Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Vì thế, bản mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra, kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là màu sắc sinh vượng. Những màu này đem đến may mắn cho chủ mệnh.
 
Song người mệnh Kim cũng tương khác với một số màu như hồng, đỏ, những màu ứng với hành Hỏa, mà Hỏa vốn dĩ khắc Kim.
 
Mệnh Mộc
 
Mệnh Mộc là màu xanh và xanh lục. Những người mang mệnh mộc phù hợp với tone màu xanh. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm. Bởi nước đen sinh Mộc.
 
Tuy nhiên, người mệnh Mộc đặc biệt kiêng màu trắng. Bởi màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì lại khắc Mộc. Trong trường hợp không may chủ mệnh yêu thích màu trắng thì nên phối với các phụ kiện màu tương sinh để giảm bớt tương khắc.
 
Màu sắc phù hợp theo mệnh, theo tuổi nhất
 
Mệnh Thủy
 
Mệnh Thủy là màu xanh biển sẫm và màu đen. Những người mang mệnh này nên sử dụng tone màu đen, màu xanh biển sâm. Bên cạnh đó có thể kết hợp với các tone màu trắng, những sắc ánh kim, bởi màu trắng là bạch kim, mà Kim lại sinh Thủy.
 
Người thuộc mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ nên chủ mệnh hãy tránh các màu sắc như vàng hay vàng đất. Trong trường hợp yêu thích màu này thì nên sử dụng phối thêm màu đen hoặc trắng để cân đối màu để tránh tương khắc với mệnh.
 
Mệnh Hỏa
 
Mênh Hỏa là màu đỏ và tím. Người mang bản mệnh này nên sử dụng các màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu xanh, bởi thanh mộc sẽ sinh Hỏa.
 
Người mệnh Hỏa không nên sử dụng đồ màu đen trong dịp đầu năm mới để tránh “đen cả năm”. Mệnh hỏa tương khắc với màu đen, mà màu đen tượng trương cho hành Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa.
 
Mệnh Thổ
 
Mệnh Thổ là màu nâu, vàng và cam. Người mang mệnh này nên dùng tone màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Bởi hồng Hỏa sinh Thổ.
 
Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh bởi Mộc khắc Thổ.
 
 
Nga Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục