Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách

Một hành khách bị đau bụng dữ dội trên máy bay Vietnam Airlines từ Hà Nội tới Nga, cơ trưởng chuyến bay sau đó quyết định hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu cho hành khách.
Hà Ly Hà Ly
Theo thông tin từ TTXVN, sáng 14/12, chuyến bay VN63 của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ). 
 
Cụ thể, khi máy bay cất cánh được khoảng 1 tiếng 30 phút, hành khách C.T.T.H quốc tịch Việt Nam ngồi ghế 25A có biểu hiện đau bụng dữ dội nghi viêm bàng quang cấp kèm xuất huyết.
 
Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách
Ảnh minh họa

Phát hiện sự việc, tiếp viên trưởng chuyến bay đã phát thanh đề nghị hỗ trợ y tế từ các hành khách trên chuyến bay. May mắn có một y sĩ trên chuyến bay tình nguyện giúp sơ cứu cho khách.

Tuy nhiên, tình trạng Sức Khỏe của vị hành khách trên không có dấu hiệu cải thiện nên cơ trưởng đã xem xét tình hình, quyết định chuyển hướng hành trình cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi tại New Delhi đồng thời thông báo với bộ phận mặt đất để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

Tại sân bay Indira Gandhi, phi hành đoàn đã phối hợp với bộ phận y tế của sân bay tiến hành ngay các biện pháp cấp cứu cần thiết. Sau vài giờ đồng hồ cấp cứu và chăm sóc, sức khỏe hành khách C.T.T.H. đã ổn định. Bác sĩ tại sân bay đánh giá hành khách đủ điều kiện tiếp tục hành trình.

Sau khi tra nạp thêm nhiên liệu, chuyến bay VN63 đã tiếp tục hành trình đến Moscow cất cánh rời New Delhi lúc 10 giờ (giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh tại Moscow lúc 11 giờ 35 (giờ địa phương), dự kiến chậm 5 tiếng.

Hãng đã gửi lời xin lỗi đến hành khách trên chuyến bay và mong nhận được sự thông cảm của hành khách về trường hợp hạ cánh khẩn cấp. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Nga sẽ được hãng hỗ trợ đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Trong vận hành hàng không, hạ cánh khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng hành khách là cấp thiết, đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng, quyết định kịp thời từ phi hành đoàn cũng như hãng bay. Trước đây, nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines phải thay đổi kế hoạch khai thác vì lý do sức khỏe của hành khách.
 
Video: VTC
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục