Mẹ chồng mếu máo kể chuyện bị con dâu đấm húp mắt vì… cái bô nước tiểu

Chuyện "đại nghịch bất đạo" tưởng chỉ có trong truyện này vừa xảy ra tại thôn 8, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Nạn nhân là bà Đỗ Thị Tạo (65 tuổi), còn cô con dâu "trời đánh" là Nguyễn Thị Thu Trang.
Nhung Đinh Nhung Đinh
Nhìn gương mặt bà Tạo với những vết thâm tím lớn quầng hai bên hốc mắt, ai cũng không khỏi xót xa. Những người không biết có lẽ cho rằng bà bị chồng bạo hành. Nhưng oái oăm thay, người gây ra những vết tích đó lại là cô con dâu, thường ngày gọi bà là mẹ.
 
Bà Tạo cho biết, con dâu bà là Nguyễn Thị Thu Trang. Do con trai đi làm xa, lâu lâu mới về nên bà với con dâu ở chung một nhà. Con dâu bầu bì rồi sinh con, một tay bà chăm sóc. Tính đến nay, Trang đã sinh con được 3 tháng.
 
Biết là phụ nữ trước và sau sinh tính tình bất thường, bà Tạo đã nhiều lần cố nhịn. Thế nhưng, con dâu lại thường xuyên kiếm chuyện gây sự như muốn đuổi bà ra khỏi nhà. “Thương cháu, thương con nên nó làm gì, tôi cũng chịu đựng, chẳng nói với các con của mình dù ở ngay sát bên, nhưng càng ngày nó càng quá đáng” - bà Tạo cho biết.
 
Vậy nhưng sự việc không chỉ dừng lại ở thái độ "mặt nặng mày nhẹ" hay "đá thúng đụng nia". Chính bà Tạo cũng không ngờ Trang lại dám ra tay động thủ với mình. Theo đó, tối 24/6, do thói quen, bà đi tiểu vào bô rồi để cạnh bồn cầu, tính hôm sau đem tưới rau sau vườn. Trang nhìn thấy thế thì lớn tiếng với mẹ chồng: "Lần sau còn để đây nữa là tôi hất vào phòng của bà".
 
Gương mặt bầm dập của bà Tạo khiến ai cũng phẫn nộ về hành vi của cô con dâu
Gương mặt bầm dập của bà Tạo khiến ai cũng phẫn nộ về hành vi của cô con dâu.
Ảnh: Báo Phụ Nữ TP HCM
 
Bực mình với thái độ hỗn hào của con dâu nên bà Tạo đã phản ứng lại. Hai bên lời qua tiếng lại rồi Trang bắt đầu lao vào hành hung mẹ chồng. "Nó đánh tôi từ phòng khách vào đến phòng trong, nó đóng sập cửa lại ghì, kẹp người tôi, túm tóc đánh, đấm, đá tôi liên tục như kẻ thù. Thấy mặt tôi thâm tím, sưng to, nó ngồi xuống khóc xin lỗi bảo tôi đừng nói với ai", bà Tạo vừa kể vừa khóc.
 
Sáng hôm sau, do quá đau, cảm thấy sức khỏe không ổn nên bà Tạo nhờ người điện cho các con của mình đến. Lúc đó, các con bà mới tá hỏa vì nhìn thấy mẹ mình bị nàng dâu bạo hành.
 
Theo bà Tạo, trước khi về làm dâu, Trang đã từng có một đời chồng và 2 đứa con riêng. Dịp hè, con dâu muốn đưa 2 đứa về ở chung cho vui, bà Tạo không cấm cản mà thương, chăm sóc 2 đứa như cháu ruột của mình. Ngày xảy ra sự việc, 2 đứa con riêng ở ngoài muốn ngăn cản mẹ đừng đánh bà nhưng cũng bị Trang hù đánh nên không dám can ngăn. Sau khi đánh mẹ chồng, bị các anh chị em lên án dữ dội, Nguyễn Thị Thu Trang đã cùng mấy đứa con bỏ đi.
 
Bà Tạo kể chuyện bị con dâu đánh. Video: Thanh Niên
 
Nhiều người cho rằng, có lẽ Trang bị stress, trầm cảm sau sinh nên mới có hành động hỗn hào với mẹ chồng như vậy. Tuy nhiên, gia đình bà Tạo cho biết, trước khi bỏ đi, Trang vẫn không quên nhờ một người quen dọn chuyển hết tivi, tủ lạnh, máy giặt qua nhà hàng xóm để gửi nhờ. Điều này chứng tỏ Trang vẫn còn rất tỉnh táo và tính toán.
 

Theo thiếu tá Phạm Thanh Tuân - Trưởng công an xã Long Hà, huyện Phú Riềng - cho biết: Gia đình bà Tạo đã trình báo với công an xã về sự việc. Phía chính quyền cũng đã đưa bà Tạo đi khám sức khỏe. Sau khi đánh mẹ chồng, Trang đã bắt xe lên Đắk Lắk. "Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng gia đình, chồng của cô Trang vận động cô này về để công an xã tiếp tục xác minh, xử lý theo pháp luật", thiếu tá Tuân cho biết.
 
 
Phạm Ngọc (t/h)


 

Tin nổi bật cùng chuyên mục