Mẹ đau đớn kể chuyện con trai bị bố và dì ghẻ bạo hành: Bắt quỳ trên đống gạch vỡ tới tứa máu

7 năm sau khi ly hôn chồng cũ, chị H. đau đớn khi gặp lại cậu con trai 12 tuổi với chi chít những vết thương trên mình. Khi mẹ cố gặng hỏi, cậu nhóc mới dám nói do bị bố ruột và dì ghẻ bạo hành.
Hà Ly Hà Ly
Mới đây, chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cho biết đã gửi đơn đến cơ quan chức năng cầu cứu về việc con trai là Nguyễn Đăng K. (SN 2007) bị chồng cũ cùng dì ghẻ của cháu bạo hành dã man.
 
Trước đó, năm 2004, chị H. kết hôn với anh Nguyễn Minh T. - bố bé K. (SN 1981, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ). Khoảng 8 năm chung sống với nhau, hai người có với nhau 2 đứa con là cháu Nguyễn Thị Minh A. (SN 2006) và cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007).

Trong thời gian chung sống, hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn nghiêm trọng tới mức không thể chung sống. Một lần anh T. hành hung chị H. dã man. Hậu quả, người chồng bị cơ quan chức năng bắt giữ và đưa đi cải tạo 2 năm.
 
Sau 7 năm ly hôn, mẹ đau đớn gặp lại con trai chi chít vết thương nghi bị bố đẻ và dì ghẻ bạo hành
Đơn cầu cứu của chị H.

Năm 2010, tòa án xử vụ ly hôn của hai người, chị H. được nhận nuôi dưỡng cháu A. Còn cháu K. về chung sống với bố.

Đến năm 2012, hết hạn cải tạo, T. trở lại Tuyên Quang gặp chị H. và xin đưa cháu K. đi chơi một chút. Kể từ khi đó, người đàn ông này đã không cho cháu K. về.

Chị H. tâm sự; "Khi đưa cháu K. đi, vài tiếng sau, T. gọi lại bảo sẽ giữ đứa con này để trả thù. Không ít lần T. gọi điện cho tôi, bắt tôi nghe tiếng con khóc".

Gần đây nhờ người thân cầu xin nên T. đồng ý để con trai gặp lại mẹ sau 7 năm xa cách.

Chị H. kể: "Ngay khi gặp lại con, tôi thấy có nhiều biểu hiện bất thường. Tâm lý luôn hoảng sợ, phải gặng hỏi rất nhiều thì con mới dần kể lại. Con trai kể cháu chẳng thể nhớ nổi đã bị bố và mẹ kế đánh đập bao nhiêu lần nữa, chỉ biết là rất nhiều".
 
Sau 7 năm ly hôn, mẹ đau đớn gặp lại con trai chi chít vết thương nghi bị bố đẻ và dì ghẻ bạo hành
Các vết thương ở mông và chân cháu bé

Cũng theo chị H., như lời cháu K. kể thì không chỉ người bố đã bạo hành con, mà có cả dì ghẻ (tên V.). Người này từng lột quần áo cháu bé rồi trói vào cột dùng dây điện đánh liên tục.
 
Chị H. viết trong đơn: "Năm lớp bốn, V. (dì ghẻ của K.) còn dùng chân dẫm thẳng vào bộ phận sinh dục của cháu rồi dận mạnh, làm cháu bị đứt ở phần cuối dương vật, máu bắn ra rất nhiều".

Bé K. từng kể, một lần khác, dì ghẻ bắt K. quỳ trên đống gạch vỡ, trói 2 tay ra sau và để chậu nước trước mặt phòng khi K. ngã xuống sẽ úp mặt vào chậu nước. Hậu quả, bé K. phải quỳ tới mức 2 đầu gối ứa máu.

Nhiều lần bị dì ghẻ đối xử tàn độc, K. từng chia sẻ với bố để mong nhận được sự bênh vực. Nào ngờ anh T. không bảo vệ con mà còn mắng chửi thậm tệ, thậm chí dùng túi nylon đốt rồi nhỏ vào mông con trai khiến cháu đau đớn.

Gần đây, sau khi gặp lại con, chị H. đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị bị rối loạn stress, sang chấn tâm lý.

Chị H. cho biết trong tuần tới sẽ có kết quả giám định vết thương của cháu K. "Tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc xử lý theo đúng quy định của Pháp luật", người mẹ khẩn thiết.
 
Bé trai 11 tuổi bị hàng xóm đánh trọng thương. Video: Tuổi trẻ
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục