Mẹ Khá Bảnh: `Mức án cho con tôi là khá nặng, đợi con ra tù tôi sẽ cưới thêm vợ cho con"

Bà Nguyễn Thị Khánh (mẹ của Khá Bảnh) cho rằng án phạt 10 năm 6 tháng tù giam dành cho con trai là hơi nặng. Bà mong muốn chờ sau khi Khá mãn hạn sẽ cưới vợ tiếp cho con.
Hà Ly Hà Ly
Trưa 13/11, TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên án Ngô Bá Khá (tức Khá "Bảnh", 26 tuổi) 10 năm 6 tháng tù về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc. Ngoài ra, 5 đồng phạm khác lĩnh án từ 12 tháng đến 8 năm 6 tháng tù. 6 bị cáo còn bị xử phạt tổng số tiền 100 triệu đồng.
 
Sau khi phiên toà kết thúc, bà Nguyễn Thị Khánh (63 tuổi, mẹ của Khá) có chia sẻ nhanh chóng với báo chí có mặt tại phiên tòa. Trước tiên, bà Khánh đánh giá mức án HĐXX tuyên con trai bà 10 năm 6 tháng tù về hai tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc là hơi nặng.
 
Mẹ Khá Bảnh: `Chờ ra tù sẽ cưới vợ nữa cho con`
Bà Nguyễn Thị Khánh ngồi lặng lẽ trong phiên tòa xét xử con trai

Bà tâm sự: “Khá trước đây không chơi lô, đề. Vướng vòng lao lý vì chỉ thấy bạn bè ở gần nhà đánh nên cũng tham gia. Từ hồi Khá còn làm mộc đã có nhiều người mời đóng quảng cáo qua youtube và kiếm được nhiều tiền. Có tiền từ quảng cáo trên mạng cộng với tiền làm nghề mộc, Khá xây nhà cho tôi nhưng đang xây thì bị bắt", mẹ của Khá cho biết căn nhà đang thi công dở phải dừng lại từ ngày con trai bị bắt.

Bà Khánh nói thêm, gia đình sẽ tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà chờ Khá trở về bà sẽ lấy vợ nữa cho con. Trả lời trước tòa, Ngô Bá Khá khai mới học hết lớp 7, nghề chính là làm thợ mộc. Khá từng lấy vợ năm 2013 nhưng chưa có con và ly hôn 1 năm sau đó.
 
Mẹ Khá Bảnh: `Chờ ra tù sẽ cưới vợ nữa cho con`
Ngô Bá Khá tại phiên toàn xét xử sáng 13/11

Phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá sáng 13/11 thu hút rất đông người dân, trong đó có số lượng lớn học sinh theo dõi phiên tòa qua hàng rào. Trong lúc bị áp giải sau phiên tòa, trước khi bước lên xe chuyên dụng, Khá Bảnh nhìn thấy mẹ liền hô lớn “cho em hôn mẹ một cái”. Không ít người thân, bạn bè và nhiều người trẻ khác lao tới ôm tạm biệt Khá. Khá cũng không quên động viên, dặn dò “anh em” ở lại: “Em đi có 10 năm thôi mà, không sao”.
 
Khá Bảnh dặn dò mọi người ở lại yên tâm

Như đã đưa tin trước đó, ngày 1/4 vừa qua, công an tỉnh Bắc Ninh khởi tố, bắt tạm giam Ngô Bá Khá cùng đồng bọn để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Thời điểm bị bắt, Khá dương tính với ma túy.

Ngô Bá Khá phất lên nhanh chóng từ năm 2017 thông qua việc làm các video "múa quạt" được giới trẻ vẫn gọi là vinahouse. Các video được Khá đăng trên mạng xã hội Youtube và kiếm tiền. Khai với cơ quan công an, Khá khai thời gian đầu kiếm được 7.000-8.000 USD/tháng (khoảng 160-185 triệu đồng). Tháng cao nhất Khá thu về số tiền lên tới 19.500 USD (khoảng 450 triệu đồng).

Theo bản án sơ thẩm của HĐXX, Ngô Bá Khá đã lợi dụng việc mở thưởng kết quả xổ số Miền Bắc để tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề cho người chơi. Trong 44 ngày, Khá là người cầm đầu, tổ chức đánh bạc đã giao dịch với người chơi số tiền gần 5 tỷ đồng, qua đó Khá Bảnh thu lời bất chính gần 300 triệu đồng. Khá còn trực tiếp tham gia đánh bạc với các bị cáo Quang, Quý, An và Công. Trước đây, Khá từng đi tù về tội Cố ý gây thương tích và phải vào trại giáo dưỡng vì việc gây gổ đánh người. 
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục