Mẹ nữ sinh giao gà ngoan cố cãi, không mua bán ma túy và không quen nhóm đối tượng sát hại con mình

VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị truy tố Trần Thị Hiền với khung án tử hình. Tuy nhiên, khi phải đối diện với án tử, bị can vẫn ngoan cố nói không mua bán ma túy, không quen Công, Hùng, Toán.
Thu Nga Thu Nga
VKSND tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng số 84/CT-VKS-P1, truy tố ra trước tòa đối với bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng 4 đồng phạm về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999. Trần Thị Hiền bị đề nghị truy tố ở khung án tử hình.
 
Các đồng phạm vị truy tố cùng bị can Hiền gồm: Vì Thị Thu – Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy theo điểm b khoản 2 điều 256 Bộ luật hình sự năm 2015.
 
Mẹ nữ sinh giao gà ngoan cố cãi, không mua bán ma túy và không quen nhóm đối tượng sát hại con mình
Bị can Trần Thị Hiền
 
Vụ việc bị phát giác trong quá trình điều tra vụ án “nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm và sát hại”. Trần Thị Hiền (trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán ma túy này.
 
Bản cáo trạng dài 10 trang của VKSND tỉnh Điện Biên khẳng định, bị can Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề trực tiếp giao dịch mua 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Ngoài ra, vì bị can Hiền không khai báo thành khẩn nên khiến cơ quan chức năng không kịp thời giải cứu nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) dẫn đến cái chết thương tâm của nạn nhân.
 
Điều đáng chú ý trong vụ án này là, dù bị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy và bị đề nghị mức án tử hình nhưng bị can Trần Thị Hiền vẫn một mực ngoan cố không thừa nhận hành vi vi phạm Pháp luật của mình. Đồng thời, bị can Hiền còn khẳng định bản thân không quen biết Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Vi Văn Toán.
 
Tuy nhiên, mọi lời biện hộ của bị can Hiền cho hành động của mình đều bị VKSND tỉnh Điện Biên bác bỏ. Bởi họ có đầy đủ bằng chứng, căn cứ để chứng mình “nữ quái” này đã giao dịch 2 bánh heroin với Bùi Văn Công.
 
Mẹ nữ sinh giao gà ngoan cố cãi, không mua bán ma túy và không quen nhóm đối tượng sát hại con mình
Một số bị can liên quan đến vụ buôn bán ma túy vào Trần Thị Hiền và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên
 
Theo bản cáo trạng dài 10 trang của VKSND tỉnh Điện Biên, căn cứ vào kết quả điều tra, các bị can trong vụ án khai rằng: Khoảng giữ tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đi tìm mua gà và đến nhà Bùi Văn Công. Sau khi hoàn tất thủ tục xưng danh, Hiền biết được Công là đối tượng nghiện ma túy nên lân la hỏi Công có bán ma túy không? Hiền nói muốn mua 4 bánh heroin. Công nói luôn, nếu muốn mua thì giá là 160 triệu đồng/bánh. Nếu đồng ý, sẽ tìm mối lấy cho Hiền. Hai bên nhất trí, hẹn ngày giờ cụ thể sẽ quay lại nhận hàng.
 
Tiêp đó, Công liên lạc với Vì Thị Thu hỏi có ma túy không, nếu có sẽ lấy của Thu và về bán “kênh” giá cho Trần Thị Hiền. Giá Công đặt heroin của Thu là 150 triệu/bánh, Công ăn “kênh” 10 triệu/bánh.
 
Sau khi tìm mối giao dịch với một người đàn ông ở biên giới, Thu lấy được 2 bánh heroin cho Công. Sau đó, Công chuyển cho Trần Thị Hiền. Lúc Công đến nhà Thu lấy hàng thì có rủ thêm Lường Văn Hùng đi cùng và hứa sẽ chia thiền lãi cho.
 
Trần Thị Hiền lấy ma túy từ Công song mới trả được 290 triệu đồng, xin nợ lại 30 triệu. Tuy nhiên, Hiền nợ mãi không chịu trả nên các đối tượng này đã lập lưu bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để ép Hiền trả tiền. Từ đó dẫn đến án mạng thương tâm trên.
 
Được biết, VKSND tỉnh Điện Biên đã chuyển cáo trạng truy tố sang TAND cùng cấp. Dự kiến, phiên tòa xét xử Trần Thị Hiền và đồng phạm sẽ diễn ra vào ngày 27/11.
 
Các đối tượng được thuê sát hại con gái bị can Trần Thị Hiền với giá 10 triệu đồng
Thu Nga (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục