Mẹ ra Trạm Y tế khai báo, 9X thực tập tại BV Bạch Mai mới chịu đi cách ly tập trung

Về quê từ tối 21/3 nhưng nữ sinh viên ngành y tự cách ly tại nhà mà không đi cách ly tập trung. 9x Hà Tĩnh chỉ ở nhà, không ra ngoài nên những người xung quanh không hề hay biết.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Trong cuộc họp chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định, Bệnh viện Bạch Mai được phát hiện có thêm ít nhất 2 người dương tính với virus corona chủng mới có liên quan đến Khoa Thần kinh Bệnh viện, cùng mối lo ngại đây có thể là nơi lây lan nguồn bệnh đến các tỉnh.
 
Ông cũng bổ sung, vấn đề lây nhiễm ở Bệnh viện Bạch Mai gồm 2 yếu tố: Một là BN 86 và BN 87 - 2 điều dưỡng BV Bạch Mai; hai là BN 133 (nữ, 66 tuổi, huyện Tân Phong, tỉnh Lai Châu) từng đến Bạch Mai để điều trị bệnh.

Ngoài 3 trường hợp trên, ngày 25/3 cũng đã ghi nhận thêm trường hợp bệnh nhân 88 tuổi ở huyện Văn Lâm (Hưng Yên, đang điều trị bệnh tại BV Bạch Mai) có kết quả xét nghiệm dương tính, con dâu của bệnh nhân này (66 tuổi, ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên) trong thời gian đến thăm bố chồng cũng đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
 
Mẹ ra Trạm Y tế khai báo, 9x thực tập tại BV Bạch Mai mới chịu đi cách ly tập trung

Bệnh viện Bạch Mai là nơi có nguy cơ lây nhiễm cao vì theo ông Chung, BV này có rất nhiều khoa, nhiều bệnh nhân với nhiều loại bệnh khác nhau. Hơn thế nữa, BV đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19, lại có đầy đủ các yếu tố như: dưỡng lão, bệnh nhân nặng, đông người qua lại… nên nguy cơ trở thành ổ dịch và lây lan sang các tỉnh là rất cao.

Ngay sau khi phát hiện thêm ca bệnh dương tính, Bệnh viện Bạch Mai đã cho các sinh viên thực tập nghỉ và yêu cầu đi kiểm tra Sức Khỏe. Liên quan đến vấn đề này, sáng 26/3 ông Trần Song Hào - Chủ tịch UBND xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ trên Báo Giao thông cho biết, địa phương vừa tiến hành cách ly tập trung cho một sinh viên ngành Y mới thực tập ở BV Bạch Mai trở về tối 21/3.
 
Được biết, danh tính nữ sinh này là P. T. T. T (SN 1998), đang theo học một trường Cao đẳng Y trên địa bàn Hà Nội. Thời gian gần đây, 9x có đi thực tập ở BV Bạch Mai, đến tối 21/3 thì về quê ở xã Sơn Trung (huyện Hương Sơn) lúc 21h. 
 
Mẹ ra Trạm Y tế khai báo, 9x thực tập tại BV Bạch Mai mới chịu đi cách ly tập trung
 
Nhà chỉ có 2 mẹ con nên T. tự cách ly tại nhà, không tiếp xúc với mẹ, cũng không đi ra ngoài nên mọi người xung quanh cũng không hay biết. Đến trưa ngày 25/3, mẹ T. đến Trạm Y tế xã khai báo vụ việc. Ngay lập tức, cơ quan chức năng và ngành Y tế xã Sơn Trung cùng huyện Hương Sơn đã đến tận nhà, đưa T. vào khu cách ly tập trung của xã.
 
Sau đó, khu vực nhà T. cũng được tiến hành phun thuốc khử khuẩn. “Khi lực lượng chức năng đến, em T. rất hợp tác. Hiện tại, sức khỏe của em ổn định, chưa có biểu hiện lạ”, ông Hào bổ sung.
 
Hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống COVID-19
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục