Mẹ sạc điện thoại xong không rút điện, con gái 2 tuổi ngậm đầu sạc bị giật rách khoang miệng

Người mẹ ở Lạng Sơn thừa nhận vì quá bận rộn nên đã lơ là sạc điện thoại xong không rút khỏi ổ điện để rồi cô con gái 2 tuổi phải lĩnh hậu quả. Bé ngậm đầu sạc rồi bị giật rách khoang miệng và tổn thương amidan.
Hà Ly Hà Ly
Sạc điện thoại phát nổ làm mất cả bàn tay hay thậm chí tử vong do sử dụng điện thoại đang sạc... là những tai nạn không hiếm xảy ra trong cuộc sống hàng ngày với cả người lớn và trẻ nhỏ. Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, chiếc sạc điện thoại tưởng vô hại lại trở thành mối hiểm họa khôn lường. Người lớn chỉ lơ là, bất cẩn một chút quên không rút sạc điện thoại khỏi ổ điện cũng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.
 
Mới đây, bà mẹ N.V.A (tại Lạng Sơn) chia sẻ câu chuyện thương tâm xảy ra với chính con gái mình và lời cảnh tỉnh các bậc cha mẹ về thói quen sử dụng sạc điện thoại di động.

Chị V.A chia sẻ, cô con gái nhỏ mới 2 tuổi một tháng phải vào viện cấp cứu 2 lần. Tuy nhiên, lần này nặng hơn cả khi bé ngậm phải sạc điện thoại chưa rút nguồn điện dẫn tới bị giật rách khoang miệng, phải phẫu thuật.
 
Mẹ sạc điện thoại xong không rút điện, con gái 2 tuổi ngậm đầu sạc bị giật rách khoang miệng
Bài chia sẻ của chị V.A

"Con mình chỉ vì 1 phút lơ là, cất sạc rất cẩn thận rồi nhưng trẻ con thì luôn hiếu động, cái gì mình cấm thì con rất thích chơi và con mình đây chỉ vì ngậm sạc trong mồm mà bị giật các mẹ ạ! Ôm con vào lòng không khỏi xót xa. Chưa bao giờ mẹ thấy đau thấy xót như thế! Cầu mong con của mẹ tai qua nạn khỏi, ca phẫu thuật được suôn sẻ".

Được biết, vết rách khoang miệng của cô bé sâu 3cm, rộng dài 5,5cm và tổn thương vùng amidan chảy nhiều máu. Sau ca phẫu thuật, Sức Khỏe của bé M.C không có tiến triển nhiều. Gia đình và bác sĩ đang cân nhắc đưa bé xuống Hà Nội để phẫu thuật lại.

Người mẹ hối hận thừa nhận do bản thân quá bận rộn, lơ là không để mắt tới con nên dẫn tới tai nạn đáng tiếc. "Lần đầu trong đời con phải trải qua cuộc phẫu thuật gây mê, con đau một mẹ đau mười con biết không? Nhìn con đau không ăn, không uống được phải nhịn hết buổi chiều và một đêm để còn gây mê vào phòng mổ mà tim mẹ cứ nhói lên từng cơn. Vác con lên vai ngủ nước mắt mẹ cũng ướt hết vai áo của con đó. Mong sao mẹ con mình sớm vượt qua được kiếp nạn này, yêu thương con của mẹ thật nhiều nhiều", tâm sự rớt nước mắt của chị V.A.
 
Mẹ sạc điện thoại xong không rút điện, con gái 2 tuổi ngậm đầu sạc bị giật rách khoang miệng
Vết rách trong khoang miệng cô con gái

Qua đây, bà mẹ trẻ cũng nhắn nhủ tới các bậc làm cha mẹ hãy cẩn thận, để xa sạc điện thoại khỏi tầm tay con trẻ. Đây chắc chắn là tai nạn không thể nào quên với gia đình chị V.A và là bài học cảnh tỉnh cho nhiều ông bố bà mẹ khác.

Không may mắn như trường hợp của con gái chị V.A, trước đây từng xảy ra một số trường hợp trẻ bị điện giật tử vong cũng liên quan tới sạc điện thoại. Hồi tháng 5 vừa qua, cô bé Shevar ở Delhi (Ấn Độ) bị điện giật tử vong do ngậm sạc điện thoại vẫn cắm ở ổ điện vào miệng.
 
Mẹ sạc điện thoại xong không rút điện, con gái 2 tuổi ngậm đầu sạc bị giật rách khoang miệng
Ảnh minh họa

Các chuyên gia lý giải, nguy cơ các thiết bị thông minh như điện thoại và dây sạc đi kèm gây giật cho người sử dụng là rất thấp. Đặc biệt, các thiết bị sạc thường có bộ phận đổi điện áp, nên có đầu ra điện áp rất thấp. Tuy nhiên, nếu không may dây cắm hở, đầu cắm bị lỗi, thì vẫn có thể gây nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ với đặc tính hiếu động, thích tò mò về thế giới xung quanh. Lũ trẻ có thể cho bất cứ thứ gì vào miệng mà chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm.

Do đó, cách duy nhất là cha mẹ phải tự bảo vệ con mình. Luôn nhớ đặt xa tầm với của bé những vật nguy hiểm nào mà bé có thể cho vào miệng như các đồ vật sắc nhọn, chất liệu độc hại...

Nhớ rút sạc điện thoại sau khi sạc. Không bao giờ cho trẻ chơi điện thoại khi đang cắm sạc và bản thân cha mẹ cũng không làm hành động này, tránh trẻ bắt chước. Nhà có trẻ nhỏ cần dùng băng dính đen hoặc vật dụng cần thiết để bịt ổ điện trong nhà, đặc biệt các ổ điện ở vị trí thấp, trẻ có thể với được.
 
Bé gái suýt mất đôi môi vì ngậm đầu dây sạc điện thoại vắn cắm ở ổ điện. Video: VTC14
 
 
 
Hà Ly (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục