Mẹo giảm cân đón Tết của phụ nữ trên thế giới [3]: Lý do phụ nữ Hàn mê mẩn thực phẩm lên men

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc du lịch, chắc chắn ai cũng phải ngạc nhiên khi hầu hết phụ nữ nước này đều rất nhỏ nhắn, thon gọn. Thực tế, bí quyết duy trì cân nặng của phụ nữ Hàn đến từ thói quen ăn uống hàng ngày.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Một trong những biện pháp phổ biến nhất để ngăn ngừa tăng cân của phụ nữ xứ kim chi chính là hạn chế tinh bột, tăng cường bổ sung các loại chất xơ từ rau củ quả; hạn chế tiêu thụ đồ ăn vặt, đồ ngọt, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ.
 

Tăng cường các món rau củ

 
Trong các bữa ăn của người Hàn, có thể dễ dàng thấy được các món rau đa dạng, đẹp mắt được trình bày trong các đĩa nhỏ, bát nhỏ.
 
Mẹo giảm cân đón Tết của phụ nữ trên thế giới [3]: Phụ nữ Hàn mê mẩn thực phẩm lên men
 
Với người Hàn Quốc, chế độ ăn nhiều rau củ đã có từ xa xưa. Các món như kim chi, củ cải muối, canh rau, canh rong biển, canh kim chi… luôn xuất hiện trong mỗi bữa ăn cùng nhiều loại ăn kèm (banchan) từ rau, củ, quả khác. Nhờ thói quen ăn uống khoa học này, rất ít người Hàn Quốc bị mắc chứng béo phì.
 

"Phát cuồng" vì thực phẩm lên men

 
Không phải ngẫu nhiên mà Hàn Quốc còn có tên gọi khác là "xứ sở Kim Chi". Trong các bữa ăn, người Hàn hầu như đều dùng thực phẩm lên men, đặc biệt là kim chi. Thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thực phẩm lên men rất tốt cho Sức Khỏe đường ruột, cung cấp các loại khoáng chất, vitamin, tăng cường hệ miễn dịch và làm sáng da.
 
Mẹo giảm cân đón Tết của phụ nữ trên thế giới [3]: Phụ nữ Hàn mê mẩn thực phẩm lên men
 
Đặc biệt, kim chi vốn được lên men ở nhiệt độ thấp, lại có vị chua cay đặc trưng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm nồng độ cholesterol trong máu, làm chậm quá trình lão hóa và giảm cân hiệu quả.
 
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng, những người giảm cân nên ăn kết hợp kim chi chay với đậu hũ và rong biển, vừa cung cấp đủ dinh dưỡng lại nhanh có vóc dáng thon gọn.
 

Ăn nhiều rong biển, đậu phụ

 
Rong biển là một thành phần vô cùng phổ biến trong các món ăn người Hàn. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rong biển chứa nhiều muối tự nhiên, có tác dụng như một loại gia vị cùng nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa, giúp dạ dày cảm thấy nhanh no hơn.
 
Mẹo giảm cân đón Tết của phụ nữ trên thế giới [3]: Phụ nữ Hàn mê mẩn thực phẩm lên men
 
Ngoài ra, món đậu phụ hầm là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Người Hàn thường dùng đậu phụ ngay đầu bữa ăn, cung cấp lượng protein vừa đủ cho cơ thể, khiến bạn nhanh no mà không sợ béo.
 
Bên cạnh đó, ở các nhà hàng truyền thống Hàn Quốc thường không có món tráng miệng như bánh kẹo mà chỉ có trái cây tươi và nước gạo ngọt.
 
Hướng dẫn cách làm Kim chi cải thảo. Nguồn: Feedy.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục