Mẹo giúp tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy cực hiệu quả

Khi nướng cháy, bột mì sẽ tạo ra những lớp carbon hút mảng bám, ố vàng trên răng vô cùng hiệu quả.
Như Quỳnh Như Quỳnh
Màu sắc của răng được quyết định bởi AND của mỗi người, cũng giống như màu mắt hoặc màu tóc. Đa phần chúng ta sinh ra có răng màu ngà nhưng có rất nhiều sắc độ màu tự nhiên khác nhau, dao động từ sắc vàng đến sắc xám. Bên cạnh đó, tình trạng răng ố vàng, xỉn màu cũng có thể do ảnh hưởng bởi những thói quen răng miệng xấu.
 
Sự hình thành mảng bám là một trong những nguyên nhân chính gây ố răng. Ngoài ra, răng cũng sẽ ngả vàng theo thời gian khi lớp men răng yếu dần, để lộ ngà răng bên dưới có màu sẫm hơn tạo nên lõi răng. Men răng có các đường rãnh khiến cho vụn đồ ăn và thức uống có thể mắc kẹt trong đó. Đặc biệt ở những người có thói quen hút thuốc lá, nicotine và nhựa thuốc lá bám lên men răng gây ngả màu vàng. Bởi vậy, để tránh tình trạng răng xuất hiện cao răng “cứng đầu”, màu răng ngả vàng gây mất thẩm mỹ, bạn hãy duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và có chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt.
 
Còn để khắc phục tình trạng này trên răng, bạn có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ nha khoa. Hoặc đơn giản là sử dụng bánh mì cháy tẩy trắng răng tại nhà với mẹo cực đơn giản mà hiệu quả.
 

Thành phần nguyên liệu

 

Tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy tại nhà

Tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy tại nhà

 

Cách tẩy trắng răng bằng bánh mì cháy

 

Tiến hành nướng lát bánh mì  đến khi cháy đen. Sau đó, dùng thìa cạo lấy lớp vỏ, bỏ vào hộp hoặc đựng trong túi nilon. Buộc chặt lại, để ở nơi khô ráo, thoáng mát để có thể sử dụng lâu dài.
 
Hàng ngày, bạn cho kem đánh răng, vỏ bánh mì cháy cùng nước ấm ra chiếc bát nhỏ theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng thìa trộn đều. Dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp đã trộn, chà sát bề mặt răng nhiều lần. Chải theo hướng vòng tròn đều tay từ trong ra ngoài.
 
Cuối cùng, bạn súc miệng bằng nước ấm thật sạch để loại bỏ vi khuẩn và mảng bám sót lại.
 
Sử dụng đều đặn trong 1 tuần để thấy hiệu quả
Sử dụng đều đặn trong 1 tuần để thấy hiệu quả
 
Bánh mì được làm từ bột mì – nguyên liệu chứa các chất dinh dưỡng: chất xơ, canxi, sắt, một số loại axit amin… rất tốt cho răng miệng. Một cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, khi bánh mì được nướng cháy đen sẽ đọng lại carbon. Trong khi đó, carbon có tác dụng như than hoạt tính giúp làm trắng răng nhanh chóng.
 
 
Như Quỳnh (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục