Chủ cửa hàng mỹ phẩm Mint Cosmetics Tô Hiệu thừa nhận có sản phẩm không rõ nguồn gốc?

"Tôi đang tìm hướng giải quyết, những mặt hàng không nguồn gốc, một là chúng tôi trả lại chủ cũ hai bán hạ giá, ba là gom lại tập trung rồi tiêu hủy”, ông Trịnh chia sẻ.
Mint Cosmetics được biết đến như "thiên đường" mỹ phẩm của những người yêu cái đẹp. Từ cửa hàng đầu tiên toạ lạc trên con phố Tây Sơn sầm uất năm 2014, đến nay mới trải qua vỏn vẹn 5 năm đã có tới 7 cửa hàng khang trang, sở hữu hàng nghìn sản phẩm đa dạng trong cả chăm sóc da và trang điểm.
Dù là một cửa hàng lớn với nhiều hệ thống chi nhánh, tuy nhiên nhiều sản phẩm mỹ phẩm của Mint Cosmetics Tô Hiệu lại không hề có tem phụ và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nhiều sản phẩm mỹ phẩm của Mint Cosmetics Tô Hiệu lại không hề có tem phụ và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mới đây, PV có dịp mục sở thị cửa hàng Mint Cosmetics cơ sở tại ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhân viên tại đây chào đón, giới thiệu sản phẩm rất nhiệt tình và cho biết toàn bộ sản phẩm là hàng xách tay.
Qua quan sát của PV, bên trong cửa hàng có rất nhiều dòng sản phẩm từ chăm sóc da cho đến các mặt hàng trang điểm. Tuy nhiên, hầu hết những sản phẩm này đều có chữ nước ngoài không hề có nhãn phụ bằng tiếng Việt. Lý giải vấn đề này, một nhân viên bán hàng cho biết đây là hàng xách tay nên không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Những sản phẩm đơn giản như mặt nạ cũng không hề có nhãn phụ mà chỉ có chữ nước ngoài.

Việc các sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia mà không có tem phụ, nhãn phụ bằng tiếng Việt là không phù hợp với các quy định hiện hành theo Pháp luật Việt Nam.

Theo nghị định 43/2017/NĐ CP, Nghị định về nhãn hàng hoá đã nêu rất rõ, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam bắt buộc phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt trên bao bao bì sản phẩm mới được phép lưu hành.

Nhãn phụ là nơi thể hiện các thông tin đầy đủ, chi tiết về nguồn gốc xuất xứ, nhà nhập khẩu và phân phối hàng hóa, giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý, kiểm tra sản phẩm nhập khẩu, đồng thời giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm chính hãng, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.

Thậm chí những sản phẩm có thương hiệu cũng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Để làm rõ thông tin, PV đã liên hệ qua điện thoại tới cửa hàng mỹ phẩm Mint Cosmetics cơ sở tại ngõ 215 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội. Một người được cho là quản lý của hàng chia sẻ: “Tôi mới mua lại được mấy tháng nay thôi. Tôi đang thu gom lại những mặt hàng chưa rõ nguồn gốc lại dần dần, những mặt hàng PV phản ánh cũng có chứ không phải là không có. Tôi đang tìm hướng giải quyết. Những mặt hàng không nguồn gốc, một là chúng tôi trả lại chủ cũ, hai bán hạ giá, ba là gom lại tập trung rồi tiêu hủy”.
Với những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, liệu rằng quyền lợi của khách hàng có được đảm bảo? Các cơ quan chức năng có nắm được tình trạng này tại Mint Cosmetics cơ sở 215 Tô Hiệu?
Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, kiểm tra làm rõ dấu hiệu vi phạm nêu trên. Báo Sức Khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin.
 
Hải Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục