Món súp rong biển thịt bò trọn vẹn dinh dưỡng cho bữa tối cuối tuần

Tối cuối tuần với món súp rong biển thịt bò dai giòn, ngọt ngọt sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho mọi gia đình. Món ăn vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng, hứa hẹn mang đến sự thích thú cho tất cả các thành viên trong nhà.
Minh Tú Minh Tú
Rong biển được biết đến là một thực phẩm phổ biến, là nguyên liệu chính trong rất nhiều Món ăn ngon, nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Ngày nay, nhiều quốc gia trên thế giới và cả ở Việt Nam cũng ưa chuộng những món ăn làm từ rong biển. Hơn bất kỳ một loại rau trồng trên mặt đất nào, rong biển hay còn gọi là tảo bẹ có vô vàn công dụng có lợi cho Sức Khỏe.

Món súp rong biển thịt bò trọn vẹn dinh dưỡng cho bữa tối

Với các khoáng chất folate, canxi, ma- giê, kẽm, sắt và selen, canxi, rong biển cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa, nhất là trẻ em, bởi rong biển chứa carbohydrate (đường, tinh bột và chất xơ) giúp thúc đẩy hoạt động của các enzym trong hệ tiêu hóa. 
 
Nếu là một tín đồ của các kênh phim truyền hình Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rõ sự quý trọng của người dân xứ sở kim chi với loại thực phẩm này như thế nào. Rong biển có khá nhiều cách làm, công thức chế biến, tạo nên các món ăn phong phú, đa dạng, ngon và lạ. Cuối tuần này, nếu bạn còn đang đau đầu với bữa tối ăn gì thì món súp rong biển thịt bò cũng là ý tưởng thú vị đấy! Cùng xem cách mà người dân Hàn chế biến món ăn dinh dưỡng này ra sao nhé!
 
Món súp rong biển thịt bò trọn vẹn dinh dưỡng cho bữa tối
 
Nguyên liệu gồm 300g thịt bò thăn, 50g rong biển, tỏi và các gia vị như dầu mè, hạt tiêu, muối, nước tương, giấm trắng. Đầu tiên, bạn ngâm rong biển khoảng 20-30 phút cho nở mềm. Tiếp đến đem rong biển rửa qua rồi để ráo nước. Sau đó, thái rong biển thành khúc khoảng 5cm, bạn cho chút giấm vào bóp sơ qua rồi rửa lại với nước sạch, cách này sẽ giúp rong biển bớt tanh hơn. 
 
Phần thịt bò, đem thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng một chút hạt tiêu, dầu mè, nước tương, hạt nêm, bột ngọt. Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị. Tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn. Cho chút dầu mè vào nồi nóng rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến trút thịt bò vào xào với lửa vừa. Khi thịt bò chín tới thì cho rong biển vào xào cùng.
 
 
Nêm thêm 1/2 muỗng dầu mè, bật lửa lớn rồi xào thêm khoảng 4 phút. Đổ nước vào nồi rong biển, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút rồi cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào nấu khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
 
Như vậy, bạn đã hoàn thành món súp rong biển thịt bò rồi, thật đơn giản phải không nào? Món này rất thích hợp khi dùng kèm với cơm nóng. Vào những ngày thời tiết chuyển mùa, thưởng thức bát súp rong biển thịt bò ngọt ngọt, dai dai mà lại đậm đà sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể, đưa cả nhà xích lại gần nhau hơn.
 
Chúc các bạn có bữa cơm tối cùng gia đình thật vui vẻ, hạnh phúc!
 
Ăn rong nho biển trẻ mãi không già - VTC
 
 
Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục