Mức lương nào hợp lý cho HLV Park Hang Seo?

Với việc đưa nền bóng đá Việt Nam đi từ vùng trũng đến nhiều thành công ngoài mong đợi, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gia hạn hợp đồng với mức lương “khủng”.
Phạm Trường Phạm Trường
Trong những ngày qua, tương lai của HLV Park Hang Seo được báo chí lẫn người hâm mộ nói đến khá nhiều, khi hợp đồng của nhà cầm quân người Hàn Quốc này đến tháng 1/2020 sẽ kết thúc, nhưng VFF vẫn chưa có động thái gì về việc tái ký hợp đồng.
 
HLV Park Hang-seo có thể sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất các thời HLV của đội tuyển bóng đá Việt Nam
 
Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã lên tiếng trấn an cho nỗi lo lắng của người hâm mộ khi khẳng định mối lương duyên giữa hai phía vẫn rất tốt đẹp và không gặp khó khăn gì để tái ký hợp đồng.
 
Ông Hải cho biết, mức lương mà VFF chuẩn bị bỏ ra tới đây sẽ không khiến ông Park cảm thấy bị thiệt thòi. Với những gì đã làm được trong gần 2 năm qua, thầy Park có thể được tăng lương cao hơn gấp đôi mức 20.000 USD/tháng hiện nay nếu đặt bút cam kết tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt.

Theo nhiều nguồn tin, phía đại diện của HLV Park Hang-seo phong thanh rằng muốn thân chủ của mình được tăng lương lên mức 100.000 USD/tháng. Với việc dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam đã giành quá nhiều thành tích ấn tượng như: Á quân U23 châu Á 2018, bốn đội mạnh nhất ASIAD 2018 và Asian Cup 2019 và vô địch AFF Cup 2019 thì đây được xem là không hề quá đáng.
 
Tuy nhiên, mức lương này được xem là "khủng khiếp" nếu so với mặt bằng Đông Nam Á. Và có thể sớm khẳng định rằng với mức lương ấy, VFF rất khó đáp ứng nổi.
 
Khả năng cao là VFF sẽ đồng ý trả cho HLV người Hàn Quốc 50.000 USD/tháng. Nếu cả hai bên đồng ý ký vào bản hợp đồng thì thầy Park sẽ trở thành HLV hưởng lương cao nhất các thời HLV của đội tuyển bóng đá Việt Nam.
 
Hiện tại, HLV Henrique Calisto, người từng dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vô địch AF Cup 2008 vẫn là người giữ kỷ lục với mốc 25.000 USD/tháng.
 
 
 
Lan Anh

Tin nổi bật cùng chuyên mục