Đừng phá hỏng tình yêu bằng nụ hôn "ngập ngụa"

Trên phim, cô gái thắp ngọn nến làm lan tỏa mùi hương trong căn phòng ngủ, thay ga giường, xếp lại chăn mền… Rồi cô chậm rãi tắm. Cảnh quay tiếp theo là cô gái trong trang phục khêu gợi, tóc còn lòa xòa vài sợi.
SKCĐ SKCĐ
Khỏi phải nói, với sự chuẩn bị đó, chắc trong lòng người xem, ai nấy đều háo hức nghĩ về một pha giường chiếu nóng bỏng đang chờ mình mục sở thị!
 
Tại sao? Bởi đơn giản, đó là những “tiết mục” thông thường người ta hay “diễn” trước khi “lâm trận”. Như một quy luật bất thành văn, phải… tắm rồi mới được đi ngủ vậy. Tắm, để làm gì? Hỏi gì kỳ, tất nhiên là để cơ thể sạch. Và cũng là cho thơm.
 
Giữa một người sạch sẽ, thơm phức và một kẻ bốc mùi khó ngửi, bạn chọn ai? Chắc chẳng ai phải phân vân khó xử. Nói vậy, “mùi” có vai trò gì vấn đề tình dục không nhỉ? Người ta có yêu theo mùi? Ghiền một làn hương? Hay chỉ ngẫu nhiên thôi mà ông bà mình để lại một câu đúc kết: “Lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi”? Cái “hơi” đó có thể là mùi lá xả, mùi bồ kết, là hương bưởi hương chanh của đàn bà. Cũng có thể là hơi hướm đàn ông quen thuộc, sự hấp dẫn giới tính một cách tự nhiên khó cưỡng nhất, chẳng hạn.
 
Mùi hương trong
Đôi khi chỉ cần mùi hương cũng khiến người ta xao xuyến (Ảnh minh họa)
 
Đàn bà vốn vô cùng chú trọng đến việc tạo mùi cho mình. Họ ý thức được sức mạnh của hương thơm toát ra từ không gian lẫn cơ thể, từ mái tóc, làn da, hơi thở, đến tận những ngón chân bé nhỏ tưởng… vô can. Bởi lẽ, không gì hấp dẫn nam giới hơn một cơ thể mướt rượt, tỏa ra thứ hương thơm dịu ngọt gợi tình.
 
Chẳng phải tự dưng mà ngành công nghệ sản xuất nước hoa lại phát triển đến thế, muôn hình vạn trạng, từ thượng vàng hạ cám, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng phụ nữ, có những thương hiệu giá cả ngất ngưởng trên trời như vậy. Có chị phụ nữ thẳng thừng một câu rằng, ra đường có thể… thả rông nhưng chẳng thể nào quên xịt nước hoa! Việc tìm cho mình một mùi hương phù hợp, dùng nước hoa sao cho hợp tuổi hợp thời hợp không gian cũng là một nghệ thuật. Nghệ thuật dùng mùi hương để cuốn hút.
 
Nhìn chung, đàn ông ít quan tâm tới việc bản thân có thơm tho hay không, so với chị em phụ nữ. Lười tắm, sợ nước, làm biếng vốn được coi là bản tính cố hữu của đàn ông. Có ông chồng vô tư lên giường khều vợ mà chẳng buồn đánh răng, tắm gội. Lại có chàng mới nhậu thịt chó mắm tôm, gia cố thêm ít tỏi sống, vẫn thản nhiên phà cái mùi “đặc trưng” ấy bằng một nụ hôn "ngập ngụa". Vợ không chết khiếp vì kinh sợ mới là chuyện lạ!
 
Thế nên, ngang qua một quý ông thoang thoảng dễ chịu, sạch bong láng cóng, nhiều phụ nữ ghim gút trong lòng thành kiến “đỏm dáng”, “thợ săn” này nọ. Nghĩ như vậy, đôi khi cũng oan cho đàn ông lắm lắm…
 
Có ai bị mùi hương cám dỗ đến mức… phát thèm hay không? Hay mùi thơm chỉ đóng vai trò hương hoa vai phụ, góp phần làm tăng cảm xúc, chứ không thể mang tinh thần chủ đạo? Vậy thì, giải thích sao đây khi có những người thổn thức mãi một mùi hương trong ký ức, có người vô thức ngoảnh lại tìm khi bỗng tình cờ gặp một thoáng hương xưa? Đó bởi vì, tưởng nhỏ nhặt, tưởng chẳng đáng gì, nhưng một bạn tình tinh tế sẽ nhận ra sự chăm chút của đối phương trong việc tạo cho mình một hương thơm quyến rũ, gọi mời. 
 
 
Nhà văn Hoàng My
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục