Muốn cho con có tương lai tốt… nên mẹ đánh đập, ép con phá thai để lừa tiền con rể

Nợ nần ngập đầu, chồng trốn biệt tích còn chủ nợ liên tục uy hiếp đã khiến người phụ nữ làm liều, ép con lừa tiền đàn ông vì “muốn cho con cuộc sống có tương lai”.
Thu Nga Thu Nga
Tờ JinriToutiao đưa tin, công an quận Tín Châu (TP Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) đã nhận được tin trình báo xin sự giúp đỡ tìm kiếm vợ bầu đang mất tích đã mất tích mấy ngày liền từ anh Hạ.
 
Theo anh Hạ Thu Bân (33 tuổi), trước đó đã từng trải qua một cuộc hôn nhân. Qua mai mối, anh Hạ quen được tiểu Phan (18 tuổi). Hai người nhanh chóng tiến đến quyết định kết hôn. Trước hôn lễ, anh Hạ đã gửi 26 vạn nhân dân tệ (khoảng 900 triệu đồng) tiền sính lễ và 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đồng) tiền tiệc rượu. Đồng thời, mỗi thàng gửi 2000 nhân dân tệ lễ lạt cho Lý Hiểu Xuân (mẹ tiểu Phan).
 
Không lâu sau, anh Hạ và tiểu Phan về một nhà, cuộc sống tương đối ổn. Tuy nhiên, do công việc nên anh di chuyển đến Chiết Giang làm ăn. Nhưng biết tin vợ có bầu anh liền xin nghỉ tức tốc về Nam Xương chăm sóc vợ.
 
Hôm đó, anh Hạ định đợi vợ gội đầu xong để đưa đi khám thai nhưng mãi không thầy tiểu Phan đi gọi đầu về. Khi anh kiểm tra trong nhà thì phát hiện hành lý của vợ không còn nữa. Anh lo lắng gọi điện hỏi mẹ vợ thì bà ta quay ngược lại đòi tiền anh.
 
Cụ thể, bà Lý nói “một cuộc điện thoại 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đồng)”. Biết tính mẹ vợ mê tiền nên anh không để bụng và tự đi tìm. Nhưng tìm mãi vẫn không thấy nên anh quyết định báo cảnh sát.
 
 Muốn cho con có tương lai tốt nên… mẹ nên đánh đập, ép con phá thai để lừa tiền con rể
Chân dung người phụ nữ đánh đập, ép con phá thai để vòi tiền con rể
 
Nhận được tin báo, cảnh sát địa phương tiến hành điều tra thì phát hiện đối tượng Lý Tiểu Xuân (55 tuổi) đã mất tích, đồng thời có liên quan đến hai vụ án dân sự. Bắt đầu từ năm tiểu Phan 14 tuổi đã bị mẹ tìm mọi cách nhờ bà mối giới thiệu. Đối tượng xem mắt không cần ngoại hình dễ nhìn, không quan trọng tuổi tác, chỉ cần người đó chấp nhận được yêu cầu về sinh lễ của bà là được.
 
Điều đáng nói, sính lễ bà Lý đưa ra mỗi lần lên đến hàng vạn nhân dân tệ. Chưa kể đến mỗi dịp lễ Tết, mỗi lần đau ốm nằm viện, chỉ cần không hài lòng là bà liền ra lệnh cho con gái biến mất rồi hai người cùng chuyển một chỗ ở mới.
 
Kho chỉ vậy, bà ta thường xuyên đánh đạp, dúi đầu con gái xuống nước, đe dọa bắt nạt. Việc có thai với anh Hạ cũng chỉ là một tình tiết trong kế hoạch của bà Lý. Trước đó từng có lần tiểu Phan mang bầu nhưng đã bị mẹ ép đến bệnh viện để bỏ.
 
Tại cơ quan điều tra, khi được hỏi tại sao lại làm như vậy với con gái, người phụ nữ này nói rằng vì nợ nần. Bố của tiểu Phan – chồng thứ hai của bà Lý trước đó có vay mượn bên ngoài 10 vạn nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng) để mở thẩm mỹ viện. Nhưng do làm ăn thua lỗ nên ông này đã bỏ vợ con mà chạy trốn.
 
Bị chủ nợ uy hiếp, đòi tiền nên bà Lý buộc phải dùng chiêu đó. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể về số tiền nợ, trả cho ai, như thế nào thì người phụ nữ này không nói được.
 
Đến tận nhà ép thiếu nữ đi bán dâm
 
 
Nga Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục