Hiện trường hoang tàn vụ nổ tại Trung tâm thương mại Mỹ, 21 người thương vong

Hôm 6/7, một vụ nổ lớn tại Trung tâm thương mại Fountain Plaza (Plantation, bang Florida, Mỹ) đã khiến ít nhất 21 người thương vong.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, Evan Hoffman - người đang tập luyện tại phòng gym cho biết, anh đã nghe thấy một tiếng động lớn. “Mọi thứ rung lắc mạnh, mái nhà bắt đầu sụp xuống và mất điện”.
 
Một nhân chứng khác cũng cho biết, vụ nổ "làm sáng rực cả bầu trời". "Tiếng nổ rất lớn, khiến tai của bạn ù đi. Cảnh tượng trông như ngày tận thế”.
 
Mỹ: Nổ lớn tại Trung tâm thương mại, 21 người thương vong
Vụ nổ lớn khiến 21 người thương vong. 
 
Rất may, không có ai thiệt mạng trong vụ nổ, chỉ có 2 nạn nhân bị thương nặng đã được đưa đến Bệnh viện địa phương. Ông Joel Gordon - phó phòng cứu hỏa TP Plantation, cho biết: Một trong 2 người này tính mạng đang bị đe dọa.
 
Tuy không có thiệt hại quá nặng nề về người, nhưng thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất lại vô cùng lớn.
 
Theo những gì được video ghi lại, áp lực của vụ nổ lớn làm vỡ vài cửa sổ tại một phòng gym gần đó, khiến các khách hàng tháo chạy.
 
"Mọi người chạy nháo nhào. Một bầu không khí hoảng loạn" – một nhân chứng cho biết. Khi cảm nhận được sự rung lắc, khoảng 300 người đã chạy về các lối thoát hiểm.
 
Nhìn ảnh chụp hiện trường được chia sẻ, nhiều mảnh vỡ văng xuống bãi đậu xe của trung tâm thương mại, phá hủy một phòng tập gym, nhiều xe cộ và nhiều tòa nhà xung quanh.
 
Mỹ: Nổ lớn tại Trung tâm thương mại, 21 người thương vong
Nhiều người cảm tưởng như vừa xảy ra động đất. 
 
Cũng theo nhân chứng này, khoảng 50% ngoại thất của phòng tập bị phá hủy trong khi nhà hàng đối diện cũng chịu hư hại nặng nề. Thứ duy nhất đứng vững là những bức tường. Nhiều người thậm chí con nghĩ rằng đang xảy ra động đất.
 
Toàn bộ cửa hàng trong khu vực phải đóng cửa tới khi đảm bảo được an toàn. Giới chức nói thêm rằng họ đã tìm kiếm trong đống đổ nát và không có ai bị mắc kẹt.
 
Hiện trường nổ trung tâm thương mại ở bang Florida - Mỹ hôm 6-7. Nguồn: Daily Mail
 
Được biết, vụ nổ lớn nghi bị rò rỉ gas. Đội cứu hỏa phát hiện một đường ống dẫn khí gas bị vỡ. Tuy nhiên, giới chức chưa xác nhận nguyên nhân sự cố và đang tiếp tục điều tra.
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục