Nam sinh TP.HCM tử vong khi chơi đá bóng: Nguyên nhân xuất phát từ tình huống chẳng ai ngờ

Trong lúc tham gia một trận bóng luyện tập, nam sinh lớp 7 bị bóng sút trúng ngực ngất xỉu. Dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng nam sinh đã tử vong sau hơn 1 tiếng được đưa tới bệnh viện.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Nguồn tin từ báo Pháp luật TP.HCM, chiều ngày 2/12, lãnh đạo Trung tâm thể dục thể thao quận 1 xác nhận một học sinh lớp 7 đăng ký học bóng đá tại trung tâm đã tử vong hôm 30/11 vừa qua. Nạn nhân là em N.P.Q.B. (trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM).
 
Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 30/11, em B. tham gia lớp học bóng đá ở Trung tâm thể dục thể thao quận 1. Hôm đó, lớp được chia thành 2 đội A và B để thi đấu với nhau trên sân vận động Tao Đàn. Trong lúc thi đấu, một bạn đội A đã sút bóng trúng vào ngực B. khiến em này bất tỉnh trên sân. Dù được sơ cứu đưa đi bệnh viện cấp cứu ngày sau đó nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
 
"Sau khi em ngã xuống, tôi liền chạy lại hô hấp nhân tạo cho em. Thế nhưng, sau vài phút trôi qua, thấy em không có dấu hiệu tỉnh lại nên tôi và phụ huynh liền gọi xe cấp cứu đưa em tới Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào lúc 7 giờ 30 phút. Đến 9 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện thông báo em đã tử vong", thầy Nguyễn Hải Đăng - Trưởng bộ môn Bóng đá, Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 thông tin.
 
Nam sinh TP.HCM tử vong khi chơi đá bóng: Nguyên nhân xuất phát từ tình huống chẳng ai ngờ
Sân vận động Tao Đàn - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: PLO
 
Thầy Đăng cho biết, lớp bóng đá mà B. tham gia là lớp học cơ bản dành cho học sinh có đam mê về môn bóng đá. Lớp học này diễn ra từ 6-7h30 sáng thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần và do phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con. Thời điểm xảy ra sự viêc, phụ huynh của em B. cũng đang có mặt trên khán đài theo dõi vì theo quy định của trung tâm, học sinh dưới 15 tuổi theo học những lớp này phải có phụ huynh đi cùng.
 
Nói về sự việc nam sinh tử vong vì chơi bóng, thầy Nguyễn Hải Đăng cho rằng đây là sự việc quá hi hữu. Theo thầy Đăng, quả bóng được sử dụng trong quá trình học là quả bóng số 4, không quá cứng. Trường hợp bị bóng trúng vào người vẫn thường xảy ra nhưng sau khi được các huấn luyện viên hô hấp nhân tạo, các bé đều tỉnh trở lại.

Trong quá trình tuyển sinh học viên, Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 cũng luôn lưu ý với phụ huynh về việc không nên đăng ký tham gia lớp học khi các con có một số bệnh lý như tim mạch. Trong khi đó, theo thông tin từ thầy Nguyễn Xuân Thọ - Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi, em B. là một học sinh khỏe mạnh, biết cả võ thuật.
 
"Em Q.B. học ở lớp Sức Khỏe tốt, bình thường, không có biểu hiện gì. Tôi cũng có nghe nói em trong đội võ, vừa thi lên đai xong", Phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi nói với phóng viên Tuổi Trẻ.
 
Được biết, nam sinh B. mới được phụ huynh đăng ký theo học lớp bóng đá được hơn 1 tháng. Sau sự việc xảy ra, phía Trung tâm thể dục thể thao quận 1 cũng gặp gỡ gia đình nam sinh xấu số để động viên, chia sẻ.
 
Những cái chết thương tâm trong làng bóng đá

Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục