Nam thanh niên bị câm điếc bẩm sinh nhiều lần đột nhập khách sạn, spa trộm cắp để có tiền... đi bar

Dù không có khả năng nghe nói nhưng Toàn rất thích sự sôi động và ánh đèn nhấp nháy trong quá bar. Để có tiền “đi quẩy” hắn lẻn vào các khách sạn, spa để ăn trộm.
Thu Nga Thu Nga
Nguyễn Văn Toàn (SN 1991, trú tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là hung thủ của hàng loạt vụ đột nhập trái phép vào các khách sạn, spa lớn nhỏ trên địa bàn phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).
 
Theo thông tin từ Công an phường An Hải Bắc, khoảng 0h30 ngày 8/11, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Nguyễn Hữu Thông (TP Đà Nẵng), Tổ tuần tra 8394 của phường phát hiện một cửa chính của tiệm spa có tên Spa World mwor toang, đèn không bật và bên trong không có người. Nghi ngờ, cửa tiệm này bị kẻ gian đột nhập nên đã tiến hành kiểm tra.
 
Nam thanh niên bị câm điếc bẩn sinh nhiều lần đột nhập khách sạn, spa trộm cắp để… có tiền đi bar
Hình ảnh Toàn trộm cắp bị camera an ninh ghi lại
 
Ở tầng 1 của cửa tiệm này Tổ tuần tra phát hiện nam thanh niên mặc áo thun màu đỏ nên đã khống chế và tiếp tục kiểm tra. Tổ tuần tra phát hiện, trong người đối tượng này có 1 kéo, 1 tuốc – nơ – vít. Trong túi quần phía trước có 1 ví màu đỏ, bên trong có 1 triệu đồng, túi quần sau có 6 USD.
 
Ngay sau đó, Tổ tuần tra đã áp giải đối tượng và tang vật về trụ sở Công an phường để lấy lời khai. Song điều đáng nói, là đối tượng này không thể giải thích được nguồn gốc số tài sản và những dụng cụ mang theo người.
 
Khi điều tra kỹ, cơ quan chức năng mới biết, đối tượng bị câm điếc bẩm sinh. Hắn chỉ có thể giao tiếp bằng cách ra dấu tay. Khi chủ spa bị đột nhập đến trụ sở Công an thì khẳng định, đối tượng này không phải nhân viên hay bảo vệ của spa và cũng không quen biết.
 
Nam thanh niên bị câm điếc bẩn sinh nhiều lần đột nhập khách sạn, spa trộm cắp để… có tiền đi bar
Toàn trộm cắp tài sản để có tiền đi bar
 
Cơ quan Công an phải nhờ đến thông dịch viên đến để giúp giao tiếp với nghi phạm. Theo lời thông dịch viên đối tượng tên Nguyễn Văn Toàn. Từ đêm ngày 7 đến rạng sáng ngày 8/11, Toàn lái xe máy lang thang ở các khu dân cư với mục đích thấy nhà nào vắng sơ hở sẽ đột nhập vào ăn trộm.
 
Khoảng 0h cùng ngày, Toàn thấy Spa World không có bảo vệ, chỉ khóa cửa ngoài nên đã cất gọn xe máy vào vệ đường và chạy đến phá khó cửa để trộm đồ. Ngoài phi vụ lần này, trước đó, Toàn còn thực hiện rất nhiều vụ trộm cắp khác ở các khách sạn, spa lớn nhỏ khác trên địa bàn TP Đà Nẵng.
 
Nói về nguyên nhân gây án Toàn khai, lấy trộm tài sản rồi bán lấy tiền. Số tiền trên Toàn dùng để tiêu xài cá nhân và thỏa mãn đam mê được vào các quán bar “đu đưa” theo nhạc và ánh đèn xanh đỏ…
 
Những kẻ trộm cắp ở Bệnh viện với chiêu trò "tạt nước mắm"
 
 
Thu Nga (t/h)
 
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục