Nam thanh niên ngáo đá dùng búa đập chết người tình vì… tưởng là “con rắn 6 đầu”

Do dùng ma túy đá nên Thanh thường xuyên bị ảo giác, tưởng tượng người tình là “con rắn 6 đầu” nên đã dùng búa đập 2 – 3 cái khiến nạn nhân tử vong.
Thu Nga Thu Nga
Sáng 21/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Hoài Thanh (SN 1986, trú tại quận Thanh Khê) về tội Giết người. Trong phần xét hỏi, khi HĐXX hỏi về quê quán, tên tuổi nhưng bị cáo Thanh không có dấu hiệu nghe, không hiểu câu hỏi, bị cáo chỉ im lặng.
 
Luật sư và đại diện VKS cho rằng, bị cáo có dấu hiệu của việc không nghe nên đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để đảm quyền lợi cho bị cáo. HĐXX quyết định hoãn tòa.
 
Theo cáo trạng của VKSND TP Đà Nẵng, Nguyễn Hoài Thanh là đối tượng từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ. Sau khi ra tù Thanh lao vào con đường nghiện ngập. Cũng trong thời gian này, Thanh có quan hệ tình cảm với chị Võ Thị Thúy Vân (lớn hơn 4 tuổi). Thanh và chị Vân dọn về sống cùng nhau như vợ chồng tại nhà trọ ở số 20 Hòa Nam 6 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
 
Nam thanh niên ngáo đá dùng búa đập chết người tình vì… tưởng là “con rắn 6 đầu”
Thời điểm diễn ra phiên xét xử Thanh có biểu hiện mất khả năng nghe, khả năng nói
 
Sáng 29/10/2016, sau một đêm “thác loạn” cùng ma túy đá, Thanh bắt xe ôm về nhà trọ. Trên đường đi, Thanh hỏi mượn cây búa đinh của xe ôm với mục đích đập ổ khóa vì cãi nhau nên chị Vân đã thay ổ khóa phòng trọ.
 
Về đến nơi, Thanh nói với Vân: “Anh và em sống với nhau không hợp nữa” rồi thu dọn quần áo bỏ ra ngoài. Chị Vân không đồng ý nên đã chạy ra kéo lại không may đánh trúng vào mặt Thanh dẫn đến xô xát.
 
Lúc này, Thanh lên cơ ngáo đá nên nghĩ chị Vân là “con rắn 6 đầu muốn ăn thịt mình” nên Thanh dùng búa đập 2 – 3 nhát vào đầu khiến chị Vân gục tại chỗ. Sau đó Thanh ném hung khí ra bãi đất trống cạnh nhà trọ rồi lấy một tấm ván đánh vào người xem chị Vân còn sống không.
 
Thấy chị Vân nằm bất động giữa hành lang, Thanh nắm chân kéo chị Vân vào trong phòng trọ và khóa cửa phòng lại. Lúc này, Thanh thấy máu chảy ra nhiều nên đi mượn xẻng, xúc cát đổ vào chỗ có vết máu.
 
Nam thanh niên ngáo đá dùng búa đập chết người tình vì… tưởng là “con rắn 6 đầu”
Biểu hiện ngáo đá của Thanh thời điểm bị Công an bắt giữ vào năm 2016 sau khi gây án
 
Sau khi gây án xong, Thanh lấy xe máy của chị Vân phóng về nhà nói với mẹ đẻ rằng vừa giết chết một con rắn 6 đầu.
 
Gia đình lập tức trình báo cơ quan điều tra. Công an vào cuộc tiến hành bắt giữ và đưa Thanh đi giám định tâm thần. Kết quả cho thấy, thời điểm gây án Thanh bị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy dẫn đến ảo giác. Từ đó hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.
 
Sau một thời gian điều trị, Thanh được giám định đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nên tòa đã quyết định đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, trong phiên xử Thanh bất ngờ mất khả năng nhận thức nên tòa buộc phãi hoãn phiên xét xử.
 
Thời điểm xảy ra vụ án, người dân quanh xóm trọ rất bàng hoàng và sợ hãi
 
 
Thu Nga (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục