Nâng ngực: Đắt đỏ liệu có bền lâu?

Các ca nâng ngực ngày càng gia tăng chóng mặt. Ngày nay, nâng ngực trở thành một trong những dịch vụ thẩm mỹ phát triển mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chị em lo lắng, nâng ngực đắt đỏ là thế nhưng có bền lâu?
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Thống kê từ Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASP) cho biết, phẫu thuật nâng ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất. Hơn 300.000 phụ nữ Hoa Kỳ đã chọn phẫu thuật này vào năm 2018.
 
Hiện nay, hai phương pháp nâng ngực an toàn nhất chính là Nâng ngực túi Nano Chip hay còn gọi là nâng ngực nội soi và Nâng ngực bằng mỡ tự thân. Tùy vào từng loại dịch vụ lựa chọn và cơ sở thực hiện, phẫu thuật nâng ngực sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nhiều cơ sở uy tín tiết lộ mức giá nâng ngực nội soi 3D được nhiều chị em lựa chọn nhất có giá từ trên 60 triệu đến 100 triệu. Nhưng chủ yếu, nâng ngực sẽ có giá dao động từ chục triệu cho đến hơn trăm triệu. Đương nhiên, đây là số tiền rất lớn.
 
Nâng ngực: Đắt đỏ liệu có bền lâu?
Chi phí để nâng ngực cũng khá đắt đỏ. 
 
Thực tế, chi phí phẫu thuật nâng ngực không giống nhau trong tất cả các trường hợp. Theo các chuyên gia, sự chênh lệch này là do nhiều yếu tố, bao gồm chất liệu túi ngực sử dụng, bác sĩ phẫu thuật, máy móc thiết bị và tình trạng khuyết điểm ngực của khách hàng.
 

Nâng ngực kéo dài được bao lâu?

 
Không chỉ có mức giá vô cùng “giật mình”, nâng ngực còn khiến chị em gặp phải nhiều biến chứng không mong muốn như hai bên ngực không cân xứng, núm vú bị lệch, co thắt bao xơ, tụ máu sau mổ thậm chí là nhiễm trùng hay vỡ túi ngực. Nếu may mắn không bị biến chứng, phẫu thuật nâng ngực chắc chắn sẽ để lại sẹo và ảnh hưởng đến việc cho con bú.
 
Khi đã tìm đến nâng ngực tức là bạn đã quyết định làm đẹp nhân tạo. Thực tế, đã là “nhân tạo” thì sẽ có “hạn sử dụng”. Việc nâng ngực không thể mãi mãi duy trì vẻ đẹp vòng 1 như sau lúc thực hiện, túi ngực cũng không phải là thiết bị trọn đời, nó phải thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định. Theo ước tính của Cosmopolitan, có đến 20% chị em phụ nữ phải thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực thứ hai sau 10 năm. Thậm chí, một số người tái phẫu thuật chỉ một vài năm sau khi tiến hành nâng ngực.
 
Nâng ngực: Đắt đỏ liệu có bền lâu?
"Hạn sử dụng" của nâng ngực chắc chắn không phải là mãi mãi.  
 

"Hạn sử dụng" cho từng loại nâng ngực

 

Nâng ngực không phẫu thuật: Nếu bạn quyết định nâng ngực bằng cách tiêm chất làm đầy thì hiệu quả chỉ kéo dài từ 9-12 tháng. Nâng ngực bằng phương pháp bơm ngực cũng không được lâu dài, chỉ sau một thời gian các tế bào mỡ gốc sẽ bị teo nhỏ.
 
Nâng ngực bằng phẫu thuật: Nếu phẫu thuật nâng ngực, thời gian duy trì sẽ được kéo dài hơn. Thời điểm hiện tại, đây là phương pháp nâng ngực có thể giữ được hiệu quả lâu nhất. Trong đó, phẫu thuật nâng ngực nội soi có thể kéo dài 10-15 năm, với một số người thậm chí còn lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa, cách chăm sóc ngực, chất lượng túi ngực, tình trạng lão hóa và đặc biệt là tay nghề của bác sĩ. 
 
Rủi ro khi phẫu thuật đặt túi ngực. Video: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục