Nạp đầy bình nhanh còn kịp, giá xăng có thể sẽ tăng trở lại vào ngày mai (15/11)!

Các chuyên gia dự báo, trong đợt điều chỉnh giá lần này rất có thể giá xăng sẽ tăng trở lại sau 2 đợt giảm liên tiếp.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Nếu không có gì thay đổi, trong kỳ điều chỉnh giá ngày mai (15/11), Liên Bộ Tài chính - Công thương sẽ công bố giá điều hành đối với mặt hàng xăng dầu trong nước.
 
Nạp đầy bình nhanh còn kịp, giá xăng có thể sẽ tăng trở lại vào ngày mai (15/11)!
Giá xăng dầu đã giảm liêp tiếp trong 2 kỳ điều chỉnh giá trước đó. Ảnh: Zing
 
Theo báo Petrotimes, chủ một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng, nếu cơ quan điều hành không thay đổi các mức chi, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì rất có thể sau kỳ điều chỉnh giá ngày mai, giá các mặt hàng xăng dầu có thể tăng từ 300-500 đồng/lít.
 
Tuy nhiên, trong trường hợp cơ quan điều hành giảm trích hoặc giảm chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì rất có thể mức giá của mặt hàng này sẽ giữ nguyên hoặc được điều chỉnh tăng thấp hơn so với dự kiến trên.
 
Lý giải về điều này, các chuyên gia cho biết, theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới có xu hướng tăng so với giá bình quân 15 ngày trước.
 
Nạp đầy bình nhanh còn kịp, giá xăng có thể sẽ tăng trở lại vào ngày mai (15/11)!
Giá xăng dầu thế giới cũng tăng cao trở lại
 
Cụ thể, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới đều tăng 3% so với chu kỳ trước. Xăng RON 92 đã tăng lên mức 69,63 USD/thùng, xăng RON 95 cũng đã chạm mức 74,94 USD/thùng.
 
Không chỉ xăng thành phẩm, thị trường dầu thô thế giới cũng đã đồng loạt tăng mạnh thời gian gần đây.
 
Tính đến đầu giờ sáng ngày 14/11 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1/2020 ở mức 57,38 USD/thùng, tăng 0,18 USD trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 13/11, mức giá của sản phẩm này đã tăng tới 0,58 USD/thùng.
 
Giá dầu Brent giao tháng 1/2020 đứng ở mức 62,51 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng trong phiên và tăng tới 0,54 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 13/11.
 
Nguyên nhân giá dầu thế giới tăng mạnh là do thị trường đang đặt kỳ vọng lớn vào việc Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại vào tháng tới sau 18 tháng chiến tranh thương mại. Kỳ vọng này xuất phát từ bài phát biểu ngày 12/11 của ông Donald Trump vị Tổng thống Mỹ có những tuyên bố gay gắt nhắm về phía Trung Quốc và nhấn mạnh rằng Trung Quốc đang mong muốn có một thỏa thuận thương mại với Mỹ.
 
Giá xăng giảm trong kỳ điều chỉnh giá ngày 31/10
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục