Nếu muốn trở thành người giàu có và thành công, hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Giàu có và thành công là điều mà bất kì ai trên thế giới này đều mong muốn. Vậy làm thế nào để giàu có và thành công? Hãy thay đổi cuộc đời bạn bằng những việc làm dưới đây nào!
Minh Tú Minh Tú
CEO của Apple Tim Cook bắt đầu một ngày bận rộn của mình chỉ vài phút trước 4h sáng. Indra Nooyi, CEO của PepsiCo, đến văn phòng của bà vào 7 giờ, còn CEO của Twitter và Square Jack Dorsey thức dậy trước 6 giờ. Đó là hành động đầu tiên để khởi đầu một ngày với những người thành công. 
 
Có thể bạn nghĩ điều đó chẳng ai ép buộc họ phải làm thế, bạn cho rằng họ quá khắt khe với bản thân. Nhưng không, đối với những người thành công, đó thực sự là “chìa khóa vàng” trong cuộc sống lẫn công việc. Hãy tham khảo và thay đổi hành động của bạn bằng những điều dưới đây để cảm nhận sự khác biệt nhé!
 

1. Để bộ não được hoạt động


Khi CEO của Tesla – Elon Musk được hỏi làm cách nào mà ông biết nhiều về khoa học và tên lửa đến thế, ông đã trả lời: “Tôi đọc rất nhiều sách”. Hàng loạt các nghiên cứu khoa học và nhiều tỷ phú ham đọc sách đều đồng tình với ý kiến này của Musk.
 
nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Buổi sáng thường yên tĩnh hơn các khung giờ khác trong ngày, vì vậy đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đọc sách. Bộ não của bạn có thể tập trung hơn, bạn có có thể tiếp thụ các thông tin nhanh hơn, và bộ máy nhận thức của bạn sẽ được khởi động trước khi ngày làm việc bắt đầu.

2. Độc thoại tích cực với chính mình


Ngay cả đội biệt kích SEAL của Hải quân Hoa Kỳ cũng tin tưởng phương pháp độc thoại tích cực này, vì nó cho bạn sức mạnh để làm những việc vĩ đại vượt xa trí tưởng tượng của chính bạn, đồng thời tránh khỏi các suy nghĩ tiêu cực.

nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Hãy bắt đầu ngày mới bằng cách để tâm trí bạn được “ăn sáng” với “món suy nghĩ tích cực”. Tinh thần của bạn sẽ hứng khởi lên và bạn sẽ làm tốt hơn công việc của mình.

3. Liệt kê các việc phải làm


Sau khi tâm trí đã no nê các suy nghĩ tích cực, hãy lên kế hoạch chinh phục các thử thách trong ngày của bạn. Chỉ cần viết ra các công việc mà bạn cần hoàn thành trong ngày, bạn sẽ thiết lập được trật tự cho cuộc đời mình. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc một cách vô tổ chức, vốn chẳng năng suất tí nào, bạn nên ưu tiên và tập trung toàn bộ tinh thần vào các công việc quan trọng nhất trước tiên.
 
nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Thật khó xoay xở khi nhìn đâu cũng thấy việc, nhưng khi bạn thực sự ghi lại những việc cần làm từng thứ từng thứ một, bạn sẽ có thể cẩn thận xem xét từng hạng mục và phân loại chúng. Hãy hỏi bản thân mình: Liệu việc này có gấp không? Bạn có thể làm được điều đó không? Đây là một bí kíp khởi động một ngày làm việc hiệu quả mà nhiều người thường bỏ qua.

4. Tìm cảm hứng

 

Cảm hứng sẽ giúp bạn bước ra khỏi giường ngủ nhanh hơn bất kỳ thương hiệu cà phê nặng đô nào trên thị trường. Kể cả khi bị mất ngủ, chỉ cần suy nghĩ về những thay đổi tôi sẽ cùng LexION Capital thực hiện ngày hôm đó cũng khiến tôi tràn trề năng lượng trở lại.
 
nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Một số người tìm cảm hứng từ việc xem các video tạo động lực và cảm hứng, một số chỉ cần được nói chuyện một chút với người họ yêu thương hay bè bạn, và một số khác thích thiền định.

Có rất nhiều cách để khơi dậy cảm hứng. Dù là cách nào đi nữa, thì hiệu quả cũng đồng dạng. Nó giúp bạn có lý do để làm việc chăm chỉ hơn và duy trì trạng thái tâm lý tốt nhất, bất kể các thách thức trong ngày có khó khăn đến đâu.

5. Chọn “giấy”, đừng chọn “nhựa”


Chúng ta có thể cảm thấy thật hài lòng với bản thân khi lên được dự toán chi tiêu cho cả ngày, cho đến khi phải chứng kiến tất cả công sức đổ sông đổ biển khi lỡ tiêu pha quá đà vì bị phân tán tư tưởng một lúc nào đó trong ngày làm việc bận rộn.

Để tránh gặp phải vấn đề đó, hãy nghiêm khắc với bản thân mình ngay từ sáng bằng cách chỉ để một lượng tiền giấy vừa đủ, lý tưởng nhất là tối thiểu, vào trong chiếc ví bạn sẽ mang theo trong ngày. Sau đó, nếu có thể, hãy để chiếc thẻ tín dụng bằng nhựa cứng kia ở nhà để giúp bạn tránh xa nợ nần càng lâu càng tốt.

Thay vì phải è cổ ra trả những khoản nợ với lãi suất cao, bạn có thể phân bổ nguồn lực tài chính của mình sang các mục đích khác như các kênh đầu tư để chúng có cơ hội sinh lời cho bạn.

6. Hãy biết ơn

 

Khoa học đã chứng minh việc rèn luyện thái độ biết ơn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó có làm việc hiệu quả hơn, cảm thấy hạnh phúc yêu đời hơn, ít bị stress hơn và còn nhiều thứ khác nữa.

Hãy suy ngẫm một lời gợi ý từ Tony Robbins, người đã đề xuất phương pháp “15 phút để vượt lên” vào mỗi buổi sáng. Anh ấy dành một khoảng thời gian để nghĩ về những điều mà anh ấy biết ơn ngay sau khi thức dậy.
 

7. Ăn uống đầy đủ và đổ mồ hôi một chút


Bữa ăn đầu tiên trong ngày là bữa quan trọng nhất, và những CEO thành công như Branson hay Zuckerberg đều nói rằng một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho họ suốt cả ngày.
 
nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Khoa học cũng ủng hộ nhận định này. Bữa sáng có thể làm rất nhiều việc, từ nâng cao năng lực tinh thần cho đến mang lại vóc dáng cân đối cho bạn. Và với những ai khóc lóc phản đổi rằng họ chẳng có đủ thời gian để ăn no vào buổi sáng, thì hãy nhờ rằng bạn luôn luôn có thể chuẩn bị cái gì đó từ đêm hôm trước. Tôi cũng làm như vậy.

8. Dành thời gian để suy nghĩ


Thomas Corley phát hiện ra rằng những người giàu có dành ít nhất 15 phút liên tục để suy nghĩ mỗi ngày. Họ dùng khoảng thời gian đó tập trung suy nghĩ những cách thức cụ thể để cải thiện cuộc sống, ví như làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn. “Khi người giàu cần tiền, họ không tự hỏi liệu điều đó có thể hay không, họ chỉ đơn giản là bắt đầu nhào nặn những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề”, Corley nói.

nếu muốn giàu có, thành công hãy làm những điều này trước 8 giờ sáng

Điều này thì có thể ai cũng biết, nhưng trong một ngày bận rộn tối tăm mặt mũi, bạn có thường dành thời gian để suy nghĩ hay không, hay chỉ làm và làm?

Đó là lý do tại sao buổi bình minh là khoảng thời gian tuyệt hảo để thiết lập thói quen này. Sẽ không có điều gì cản trở bạn nghĩ về ngày mới trước mắt, hay những việc bạn sẽ làm để nhích thêm một bước tới mục tiêu dài hạn của mình. Ngày qua ngày, những giây phút ít ỏi ấy có thể biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

Tác giả: Elle Kaplan

Nhà sáng lập và CEO của LexION Capital, một quỹ quản lý tín dụng ủy thác tại New York chuyên phục vụ những người có thu nhập cao. Bà cũng là Giám đốc tài chính và nhà sáng lập LexION Alpha.

Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục