Nghệ An: Cách ly gia đình 6 người vì có người thân trở về từ vùng dịch Vĩnh Phúc

Để đề phòng dịch bệnh COVID-19, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã tiến hành cách ly một gia đình 6 người có người thân đi từ vùng dịch ở Vĩnh Phúc trở về.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Báo Người Lao Động thông tin, sáng 18/2 ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Nghệ An, cho biết chính quyền xã và ngành y tế đã tiến hành cách ly 6 người trong một gia đình tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc, Nghệ An). Được biết, gia đình này có người thân đi từ vùng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) ở Vĩnh Phúc về.

Hiện tại, Sức Khỏe của các thành viên trong gian đình đều bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Tuy nhiên, cả gia đình vẫn phải cách ly theo quy định 14 ngày để đảm bảo cho việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Nghệ An: Cách ly gia đình 6 người vì có người thân trở về từ
Ảnh minh họa. 

Cụ thể, trường hợp bị cách ly gồm hai vợ chồng ông N.Q.N. và con ở xóm Xuân Lộc. Những người này được xác định là đi từ vùng dịch COVID-19 ở Vĩnh Phúc về. Ngoài những người trên, 3 thành viên khác trong gia đình cũng được cho cách ly ngay tại nhà.

Theo Báo Giao Thông, chính quyền địa phương sở tại cho biết, ngoài việc thực hiện cách ly cho gia đình, xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc cũng đã thực hiện phun thuốc sát khuẩn cho ngôi nhà có người bị nghi nhiễm và bán kính 500m xung quanh. Bên cạnh đó, UBND xã Nghi Xuân cũng cử lực lượng theo dõi gia đình, cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly.

Gia đình 6 người được theo dõi sức khỏe thường xuyên và đo thân nhiệt ngày 2 lần. Ông Định cũng bổ sung, thời gian vừa rồi ở địa phương có 1 trường hợp tân binh nhập ngũ ở Bắc Ninh, đưa về Quân khu 4 có biểu hiện sốt. Tuy nhiên, sau khi được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm, bệnh nhân có kết quả âm tính với virus COVID-19.
 
3 công nhân nhiễm virus corona ở Vĩnh Phúc được điều trị như thế nào? Video: Zing.vn
 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục