Nghẹn ngào hình ảnh cha đếm tiền đưa con ngày đầu đến trường 'Ráng học nghe con, bố mẹ lo được'

Hình ảnh người cha đi đôi dép tổ ong, đếm từng đồng tiền trong ngày đưa con đi nhập học đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.
Hồng Nhung Hồng Nhung
Cha mẹ đối với nhiều người có thể không hoàn hảo, nhưng họ luôn yêu con cái của mình một cách trọn vẹn nhất. Càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha mẹ càng lớn dần, không còn những cái ôm trầm vào lòng như hồi bé bỏng, thậm chí những câu hỏi han đơn thuần cũng hiếm đi, những cuộc gọi hỏi thăm cũng trở nên vội vã. Chúng ta vô tình tạo nên khoảng cách với chính những người thân yêu nhất.
 
Mới đây, không phải ngẫu nhiên mà khi những hình ảnh về người cha nghèo dúi tiền vào túi quần cậu con trai trong ngày đầu nhập học, được đăng tải trên mạng xã hội lại thu hút nhiều người quan tâm đến thế.
 
Khoảnh khắc hai cha con đứng ở sân trường trong ngày đầu nhập học được chia sẻ trên mạng.
 
 
Hình ảnh hai cha con đứng giữa sân trường Đại học, người cha với đôi dép tổ ong, lặng lẽ đếm từng đồng tiền để chuẩn bị đưa con trong ngày đầu đi học, sau đó nhét vào túi quần của con mình, còn cậu con trai vẫn mải mê với chiếc điện thoại trên tay.
 
Cha lặng lẽ nhét một sấp tiền vào túi cậu con trai.
 
Từ khoảnh khắc vô tình được chụp ở một góc trên cao tại một giảng đường nào đó, sau khi chia sẻ trên facebook nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm của người đàn ông ấy giành cho đứa con của mình.
 
 
Nhiều cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ cảm xúc dưới bài viết:
 
 
 
“Những đứa con xa nhà, xót nhất là phải ra ngoài xã hội bon chen với đời với người, hiếm khi biết được bữa cơm bình dị của cha mẹ ở nhà. Nhìn con cái một mình ở ngoài, ánh mắt cha mẹ bao giờ cũng thoáng buồn mà lòng nghẹn lại”.
 
“Ở trên thành phố ồn ào lâu ngày rồi chúng ta sẽ thèm những cái quan tâm nhỏ nhặt của cha mẹ. Vì vậy hãy chủ động liên hệ bày tỏ những tình cảm chân thành nhất với chính cha mẹ mình khi còn có thể”.
 
Nhiều người cũng gửi gắm lời chúc tới hai cha con tân sinh viên. “Hình đẹp lắm, hai cha con cũng thật đẹp. Chúc em trai học tốt không phụ lòng cha mẹ, còn chúc người cha có sức khoẻ để gắng lo cho con học hành”.
 
Cha mẹ luôn luôn là người yêu thương chúng ta nhất, dù có phải chắc chiu từng đồng bạc lẻ nhưng chỉ cần con nên người, có tri thức thì vất vả đến đâu cha mẹ cũng đều có thể cố gắng được. ‘Ráng nghe con’, câu nói 3 từ đơn giản thôi nhưng ẩn chứa vô vàn ý nghĩa khiến cư dân mạng không khỏi cay mắt.  
 

Video: Đêm yên bình - Hãy hạnh phúc khi còn mẹ trên đời 

Xem thêm: Bức thư cảm động “Ngày mai là ngày của con” của người ba gửi con nhân kì thi tốt nghiệp THPT

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục