Nghỉ học ở nhà để trông mẹ bị trầm cảm, con trai bàng hoàng phát hiện mẹ treo cổ chết tự bao giờ

Vừa trở về nhà, nam sinh lớp 9 bàng hoàng phát hiện mẹ treo cổ tự tử, em vội vàng hô hoán mọi người tới cứu nhưng đã quá muộn.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Sự việc đau lòng xảy ra trên địa bàn xã Cuôr Knia, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
 
Theo thông tin xác nhận từ chính quyền địa phương, mới đây trên địa bàn đã xảy ra trường hợp một người phụ nữ treo cổ tự tử. Danh tính nạn nhân được xác định là chị Đoàn Thị T. (SN 1987, ngụ thôn 2, xã Cuôr Knia).
 
Theo thông tin trên báo Công Lý, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 25/11, cháu V.M.N. (SN 2004) trở về nhà thì bàng hoàng phát hiện mẹ mình treo cổ trong nhà. Cháu N. vội vàng kêu người tới cứu mẹ nhưng đã quá muộn, chị T. đã tử vong.
 
Nghỉ học ở nhà để trông mẹ bị trầm cảm, nam sinh bàng hoàng phát hiện mẹ treo cổ chết tự bao giờ
Chồng và các con nạn nhân đau đớn bên thi thể người thân. Ảnh: Người Lao Động
 
Anh Võ Minh V. - chồng chị T. kể từ khi sinh con thứ 3 vào tháng 8/2019, chị T. có nhiều biểu hiện trầm cảm nặng sau sinh. Trước đây, chị T. đã mấy lần có ý định tự tử, thậm chí là tự cắt tay nhưng được người nhà phát hiện và can ngăn kịp thời.
 
Thấy tính cách chị T. thất thường, anh Vinh đã buộc phải cho cháu V.M.N. là con trai lớn nghỉ học ở nhà "giám sát" mẹ và chăm sóc mẹ.
 
"Thấy vợ bất thường, tôi lo lắng nên đã để cậu con trai đầu nghỉ học để ở nhà trông mẹ, còn tôi phải đi làm nuôi cả gia đình", anh V. nói trong nước mắt.
 
Hôm xảy ra sự việc, trong lúc quẫn chí chị T. đã tìm cách kết liễu cuộc đời khi người con lớn không có mặt ở nhà.

Nghỉ học ở nhà để trông mẹ bị trầm cảm, nam sinh bàng hoàng phát hiện mẹ treo cổ chết tự bao giờ
Tang lễ cho người phụ nữ xấu số. Ảnh: Công Lý
 
Báo Infonet dẫn lời chính quyền địa phương cho biết gia cảnh gia đình chị T. rất khó khăn. Chị T. ra đi để lại 3 con nhỏ trong đó cháu út mới được 3 tháng tuổi. Cảm thương trước hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, chính quyền xã Cuôr Knia đã cùng người dân tới động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình tổ chức hậu sự cho chị T. theo phong tục địa phương.
 
Nguy hiểm của trầm cảm sau sinh
 
Trước đó, ngày 28/4, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng tiếp nhận và cứu sống trường hợp sản phụ Phạm Thị Hường (25 tuổi, trú tại Kim Thành, Hải Dương) bị trầm cảm sau sinh. Trước đó, chị Hường từng nhiều lần tìm cách tự tử và được gia đình phải đưa đến bệnh viện tâm thần chữa trị. Thế nhưng vừa được rời viện tâm thần, chị Hường lại tiếp tục rơi vào trầm cảm và tự lấy kéo đâm vào tim suýt mất mạng.
 
Xem thêm: Cảnh báo dạng bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất, gây tử vong nhanh đặc biệt ở trẻ em
 
Kiều Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục