Lời khai bất ngờ của nghi phạm về chất độc được bơm vào cốc trà sữa

Trang khai rằng, định mua chất độc về để tự tử sau khi bị anh rể chia tay. Nhưng nghĩ lại, ả quyết định bơm chất độc vào cốc trà sữa để sát hại chị họ nhằm “độc chiếm” anh rể.
Thu Nga Thu Nga
Trước đó, ngày 3/12, Công an TP Thái Bình tiếp nhận thông tin từ Công an xã Vũ Chính về việc nữ điều dưỡng tên N.T.H. (29 tuổi, ở TP Thái Bình, đang làm việc ở Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) tử vong bất thường. Ngay lập tức đơn vị đã vào cuộc điều tra, xác minh. Thời điểm đó, nạn nhân đã được gia đình đưa về làm thủ tục khâm niệm.
 
Qua xác minh, ngày 25/12/2019, thấy có dấu hiệu tội phạm trong vụ án này nên Công an TP Thái Bình quyết định khởi tố vụ án Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự năm 2019.
 
Đến ngày 27/12/2019, Công an TP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, trú tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).
 
Lời khai bất ngờ của nghi phạm về chất độc được bơm vào cốc trà sữa
Lại Thị Kiều Trang
 
Hôm nay (31/12), Công an TP Thái Bình đã tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Lại Thị Kiều Trang để điều tra về hành vi đầu độc bằng trà sữa khiến chị H. tử vong.
 
Tại cơ quan điều tra, Trang khai mình là em họ của chị Đ.T.H.Y. có chồng là anh P.V.Q. Từ tháng 1/2019 đến tháng 10/2019, Trang và anh Q. có quan hệ yêu đương. Nhưng gần đây anh Quy đề nghị chấm dứt mối quan hệ bất chính này vì đã hết yêu.
 
Khoảng đầu tháng 11/2019, Trang tìm mua chất độc trên mạng với ý định tự tử vì thất tình. Nhưng nghĩ lại, Trang cảm thấy ghen thị với chị Y. nên đã nảy sinh ý định sát hại chị họ để “độc chiếm” tình cảm của anh rể.
 
Vì hay đến nhà anh chị chơi nên trang biết được sở thích uống trà sữa của chị Y.. Ngày 2/12, Trang mua liền một lúc 6 cốc trà sữa rồi bơm chất độc vào 4 cốc. Để né tránh nghi ngờ từ mọi người, Trang đã nghĩ ra đường đi lắt léo cho những cốc trà sữa này.
 
Lời khai bất ngờ của nghi phạm về chất độc được bơm vào cốc trà sữa
Chưa có kết luận cuối cùng về chất độc mà Trang sử dụng
 
Đầu tiên, Trang mua thêm một túi hoa quả (quả quýt) và làm 1 phong bì bên trong có 100 nghìn đồng. Trang vờ làm người nhà bệnh nhân thuê shipper giao đồ đến bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình (nơi chị Y. làm việc). Tuy nhiên, thời điểm đó chị Y. không có mặt tại bệnh viện nên một đồng nghiệp khác đã nhận hộ rồi mang trà sữa vào trong tủ lạnh để bảo quản.
 
Đến 10h ngày 3/12, nữ điều dưỡng H. mở tủ lạnh lấy một cốc trà sữa ra uống và tử vong ngay sau đó. Gia đình nạn nhân cho người thân bị đột quỵ nên đã tiến hành tổ chức tang lễ và từ chối khám nghiệm tử thi.
 
Đến ngày 31/12, Công an TP Thái Bình quyết định khai quật tử thi chị H. để tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong. Hiện tại, chất độc mà Trang sử dụng là gì vẫn chưa có thông tin chính thức từ Công an. Theo một số báo cho rằng đó là chất độc natri xyanua.
 
Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Kẻ tâm thần giết người vì hoang tưởng bị đầu độc
 

Xem thêm: Người tiếp nhận trà sữa có độc: “Có 3 người chạm tay vào cốc nhưng may mắn thoát chết”

Hàng xóm cạnh nhà nghi phạm đầu độc chị họ bằng trà sữa: Trang là người hiền lành, hòa đồng

Vụ đầu độc bằng trà sữa ở Thái Bình: Người chị họ “chết hụt” đã chuyển về sống với bố mẹ đẻ

 
Nga Đỗ (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục