Nghi vấn Đức Long Gia Lai Land cố tình nhốt khách hàng trong thang máy?

Hàng loạt khách hàng của công ty Đức Long Gia Lai Land bị mắc kẹt trong thang máy bức xúc cho rằng việc thang máy bất ngờ xảy ra sự cố là do Đức Long Gia Lai Land cố tình gây ra.
Nguyễn Thành Nguyễn Thành
 

Một số diễn biến tại hiện trường sự việc  

Sáng 27/8, hàng loạt khách hàng của công ty Đức Long Gia Lai Land bị mắc kẹt trong thang máy vì điện cúp bất ngờ. Khi đó, nhóm khách hàng đang cố gắng xông lên trụ sở để phản đối việc ký lại phụ lục hợp đồng tại các dự án của công ty này. Vụ việc khiến nhiều người hoảng sợ vì thiếu ô xi phải đập cửa kêu gào cầu cứu. 
 
Được biết, nhiều cư dân mua nhà tại các dự án của Đức Long Gia Lai Land gồm: Newland, Golden land, Western Park và Elysium... đồng loạt kéo lên trụ sở công ty tại 149-151 đường số 9A, khu chung cư Trung sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để phản đối việc ký lại phụ lục hợp đồng, do không còn niềm tin vào doanh nghiệp này.
 

Nhiều cư dân đến trụ sở Đức Long Gia Lai Land mong gặp lãnh đạo công ty để giải quyết sự việc nhưng không toại nguyện - ảnh NT

 
"Sau khi được bảo vệ dẫn vào thang máy thì bất ngờ thang máy bị kẹt, tắt điện, không hoạt động. Tôi không hiểu do thang máy hỏng hay họ cố tình khóa chúng tôi trong đó", chị N.T.Q.H.-một người bị kẹt trong thang máy bức xúc chia sẻ với Phóng viên Báo Sức Khỏe Cộng đồng. 
 
Thời điểm này, Phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng có mặt tại hiện trường. Điều chúng tôi lấy làm lạ là một bảo vệ và lễ tân của Đức Long Gia Lai không có động thái tích cực nào để xử lý, giải quyết như cách phản ứng thông thường khi xẩy ra sự cố thang máy. 
 

Người bên ngoài phải cạy cửa đến giải cứu cư dân bị mắc kẹt trong thang máy - ảnh NT 

 

Ngay sau khi nhóm cư dân được giải cứu, nhân viên kĩ thuật đã đến kiểm tra. Tại hiện trường, nhân viên kĩ thuật phụ trách thang máy khẳng định: Qua kiểm tra cho thấy thang máy không có lỗi kĩ thuật trước thời điểm xẩy ra sự cố. Chỉ phát hiện hiện tượng bị nhảy mạch sau khi sự cố xẩy ra, nguyên nhân là do cửa bị cạy, không mở theo cách thông thường. 
 

Nhân viên kĩ thuật  chia sẻ thông tin về thang máy bị sự cố bất ngờ

 
Được biết, thang máy tại đây có thể tải 9 người nhưng trong khi thời điểm xảy ra sự cố chỉ có 7 người trong thang máy. Cũng theo một số người có mặt trong thang máy phản ánh thì khi bước vào không hề có tín hiệu của đèn báo quá tải.
 
 

 Thang máy tại trụ sở Đức Long Gia Lai Land - ảnh NT 

 

Sau khi thoát nạn, nhiều cư dân tiếp tục dùng thang bộ để lên gặp ban lãnh đạo, người có thẩm quyền phát ngôn của Đức Long Gia Lai Land để đối thoại. Thế nhưng những cư dân này không gặp được ai. 
 
Trước diễn biến sự việc trên, nhiều người cho rằng việc thang máy bất ngờ xảy ra sự cố phải chăng phía Đức Long Gia Lai Land cố tình tạo ra để ngăn cản những khách hàng này đến đòi gặp lãnh đạo công ty?
 

 Nhiều cư dân cầm băng rôn trước trụ sở Đức Long Gia Lai Land - ảnh NT

 
Được biết, nguyên nhân dẫn đến việc nhiều người kéo đến trụ sở của Đức Long Gia Lai Land xuất phát từ việc, ngày 5/7, công ty này phát đi thông báo yêu cầu khách hàng tại 4 dự án trên phải ký lại phụ lục hợp đồng để đảm bảo khả năng thi công và thực hiện dự án. Tuy nhiên, theo những người đến khiến kiện, họ không đồng ý với phương án này do Đức Long Gia Lai Land nhiều lần “lỡ hẹn”, không “sòng phẳng” khiến họ mất niềm tin.

 
Nguyễn Thành

Tin nổi bật cùng chuyên mục