Nghĩ vợ không thương mình, chồng U70 cứa cổ vợ tử vong trong đêm rồi tự sát

Dù đã có với nhau 4 mặt con, nhưng chỉ vì một phút ghen tuông ông Châu đã dùng dao lấy mạng vợ ngay trong đêm. Sau đó, ông đi ra biển dìm mình tự tử nhưng không thành.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn
Ngày 16/8, đối tượng Lê Hải Châu (61 tuổi, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội giết người.
 
Được biết, nạn nhân chính là bà Chu Thị Hà (56 tuổi) - vợ của Châu. Hai người kết hôn đã lâu và có với nhau 4 mặt con. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bà Hà quyết định đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc vào năm 1999.
 
Cuối năm 2018, con hai thứ hai lấy vợ nên bà Hà trở về. Trong thời gian này, ông Châu hết lời khuyên vợ ở lại Việt Nam, đừng ra nước ngoài làm việc nữa. Tuy nhiên, đáp lại ý kiến của chồng, bà Hà chỉ im lặng.
 
Nghĩ vợ không thương mình, chồng U70 cứa cổ vợ tử vong trong đêm rồi tự sát
Hiện trường vụ án. 
 
Cho đến ngày 18/2/2019, bà Hà bàn với chồng, bà sẽ đưa con trai đầu (vốn mắc bệnh tâm thần) ra Hà Nội thăm khám, sau đó sẽ vào miền Nam chơi với con gái một thời gian. Nghĩ mình đang bị tai biến mà vợ vẫn còn tâm trí đi chơi, thậm chí ông Châu nghĩ vợ còn có ý định bỏ đi nên càng cảm thấy tức giận. Cho rằng vợ không còn thương, người đàn ông 61 tuổi nảy sinh ý đồ rồi lên kế hoạch giết vợ ngay trong đêm.
 
Ngày 19/2, khoảng 1 giờ sáng khi bà Hà đang ngủ say, ông Châu bất ngờ tỉnh dậy, lấy dao cứa cổ khiến vợ chết ngay tại chỗ. Sau khi hạ thủ, ông liền đi đến biển gần nhà để tự tử. Tuy nhiên, ý định của ông không thành công khi người dân xung quanh phát hiện ra sự việc và giải cứu ông lên bờ.
 
Nghĩ vợ không thương mình, chồng U70 cứa cổ vợ tử vong trong đêm rồi tự sát
Bị cáo Châu tại phiên tòa xét xử. 
 
Ngay chiều hôm đó, ông Châu đã đến trụ sở Công an huyện Nghi Xuân đầu thú. Tại cơ quan công an, ông đã khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Ông cho biết, vì không muốn vợ đi nước ngoài, lại nghĩ vợ đã hết tình cảm với mình nên nghĩ quẩn, dẫn đến hành động không lý trí sau này.
 
Sau khi suy xét mọi tình tiết, ông Châu bị Hội đồng xét xử tuyên án 20 năm tù giam.
 
Chồng giết vợ, bỏ lò nướng đốt xác vì bị chửi khiến làng quê xôn xao. Nguồn: Báo TN. 
 
 
Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục