Nghịch tử ngáo đá sát hại mẹ xin tòa xử tử hình vì… không chịu được sự dày vò của bản án lương tâm

Trong cơn ngáo đá, Nguyễn Đình Hân không chỉ đâm mẹ ruột tử vong mà còn rượt đuổi đâm người yêu trọng thương.
Thu Nga Thu Nga
Ngày 14/11, TAND tỉnh Tây Minh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Ngô Đình Hân (SN 1994, ngụ phường 3, TP Tây Ninh) về tội Giết người theo quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
 
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Tây Ninh, Ngô Đình Hân là đối tượng nghiện nghiện ma túy. Đã nhiều lần Hân có biểu hiện ngáo đá, không kiểm soát được hành vi sau khi sử dụng “hàng trắng”.
 
Ngày 1/5/2019, Hân về nhà mẹ đẻ ở ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để nghỉ ngơi. Tại đây, Hân có sử dụng ma túy và lên cơn ngáo, mất kiểm soát hành vi.
 
Lúc này, Hân nghe thấy mẹ và người yêu là chị N. đang ngồi cùng một số người khác nói chuyện. Không nói năng gì, Hân đứng dậy, trợn mắt, giậm chân và chỉ tay về phía mọi người đang ngồi nói chuyện. Biết hân lên cơn ngáo đá nên mọi người sợ hãi bỏ chạy toán loạn.
 
Thấy mọi người bỏ chạy, Hân lao thẳng xuống bếp rút con dao Thái Lan rồi đuổi theo mẹ, đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ. Chưa dừng lại, Hân quay ra rượt đuổi chị N. và đâm vào vùng đầu nạn nhân. Gây án xong, Hân thản nhiên bỏ về nằm ngủ.
 
 Nghịch tử ngáo đá sát hại mẹ xin tòa xử tử hình vì… không chịu được sự dày vò của bản án lương tâm
Ngô Đình Hân tại phiên xét xử sáng ngày 14/11
 
Phát hiện sự việc, người thân và hàng xóm đã đưa mẹ Hân cùng chị N. đến Bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên mẹ Hân đã tử vong sau đó. Chị N. may mắn thoát chết do vết thương không quá nghiêm trọng.
 
Nhận được tin báo án, Công an đã có mặt khám nghiệm hiện trường và bắt giữ đối tượng hân. Sau khi hoàn tất điều tra, VKS đề nghị truy tố Hân tội Giết người. Ngày 14/11, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử bị cáo Hân.
 
Tại tòa, Hân cúi đầu thừa nhận tội lỗi của mình. Hân khai, do sử dụng ma túy nhiều năm nên mất kiểm soát hành vi dẫn đến việc ra tay tàn độc với mẹ đẻ. Khi được cho nói lời sau cùng, Hân xin lỗi gia đình người bị hại.
 
Cũng trong phiên xét xử hôm qua, gia đình chị N. đã xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, Hân đã xin HĐXX tuyên án tử hình để chuộc lỗi với người mẹ đã khuất.
 
HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trong, với các tình tiết tăng nặng định khung là giết mẹ ruột, giết nhiều người và thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn. Từ các yếu tố cấu thành tội trạng trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hân với mức án cao nhất là tử hình.
 
Ngáo đá, thanh niên truy sát cha mẹ ruột
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục