Nghiên cứu mới: Đàn ông đi bước nhỏ thường... yếu hơn trong 'khoản ấy'

Qua kết quả nghiên cứu mới, các nhà khoa học tin rằng những người đàn ông đi bước nhỏ thường có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn 40%. Nguyên nhân bởi, họ có cơ xương chậu yếu hơn.
Thùy Nguyễn Thùy Nguyễn

Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến ¼ nam giới

 
Từ năm 1997, Hội Nam học thế giới dùng cụm từ "rối loạn cương dương" (Erectile dysfunction - ED) để thay thế cho các từ bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới… Hiểu một cách đơn giản, rối loạn cương dương chính là tình trạng nam giới không có khả năng đạt được cũng như duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành "ân ái" một cách trọn vẹn. Theo Tạp chí Y học Giới tính Mỹ, tình trạng “trên bảo dưới không nghe” ảnh hưởng đến ¼ nam giới, khiến các quý ông chán nản, tự ti, mặc cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến Sức Khỏe tình dục, khả năng sinh sản và hạnh phúc gia đình.
 
Nghiên cứu mới: Đàn ông đi bước nhỏ thường... yếu sinh lý hơn
Rối loạn cương dương ảnh hưởng đến ¼ nam giới. 
 
Nếu rối loạn cương dương gây ra do căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng hay uống quá nhiều rượu thì nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác về lối sống ảnh hưởng đến tình trạng này bao gồm béo phì, hút thuốc, đạp xe quá nhiều… Rối loạn cương dương cũng có thể là dấu hiệu của một tình trạng y tế tiềm ẩn như huyết áp cao hoặc tăng cholesterol, tác dụng phụ của thuốc hoặc các vấn đề về nội tiết tố.
 
Lười hoạt động thể chất cũng là một yếu tố nguy cơ của rối loạn chức năng cương dương. Do đó, huấn luyện sức đề kháng và tập luyện thể thao rất hữu ích trong việc điều trị rối loạn cương dương bằng cách tăng cường nồng độ testosterone, lòng tự trọng và kiểm soát căng thẳng.
 

Đàn ông sải bước nhỏ nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn 40%

 
Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đo chiều dài sải chân của các quý ông, cũng như khoảng cách họ nhấc chân khỏi mặt đất khi đi bộ. Kết quả cho thấy, những người có bước chân nhỏ hơn thường... bất lực hơn so với những người có sải chân dài. Do đó, các nhà nghiên cứu tin rằng, sức mạnh của các cơ khung trong khung chậy đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề "giường chiếu" và duy trì sự cương cứng.
 
Nghiên cứu mới: Đàn ông đi bước nhỏ thường... yếu sinh lý hơn
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đo chiều dài sải chân của các quý ông, cũng như khoảng cách họ nhấc chân khỏi mặt đất khi đi bộ.
 
Cụ thể, nghiên cứu đã tiến hành theo dõi 324 đàn ông. Dáng đi của họ được đo bằng chiều dài mỗi bước chân cũng như khoảng cách họ nhấc chân khỏi mặt đất khi đi, tính bằng cm. Đàn ông đi bước nhỏ có điểm trung bình là 153cm, trong khi những người đi bước lớn có điểm trung bình là 166cm.
 
Các bài kiểm tra về rối loạn chức năng cương dương được đánh giá dựa trên 5 mục. Mức điểm 22-25 chứng tỏ quý ông không bị rối loạn chức năng cương dương, 5-7 điểm cho thấy họ đang bị rối loạn cương dương nghiêm trọng.
 
Các nhà nghiên cứu đã chia những người đàn ông thành hai nhóm - những người có điểm thấp dưới 16 và những người có số điểm cao hơn 16. Đàn ông có sải chân nhỏ nhất khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn 40%, không phụ thuộc vào các yếu tố khác.
 
Tiến sĩ Shingo Hatakeyama - tác giả chính của nghiên cứu, đến từ Đại học Hirosaki - cho biết: "Sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt của xương chậu và chân là yếu tố chính quyết định chứng rối loạn cương dương. Chúng tôi tin rằng, rối loạn chức năng cương dương và việc đi các bước nhỏ ở nam giới có thể gây ra bởi các cơ xương chậu yếu".
 
Nghiên cứu mới: Đàn ông đi bước nhỏ thường... yếu sinh lý hơn
Đàn ông có sải chân nhỏ nhất khả năng bị rối loạn cương dương cao hơn 40%, không phụ thuộc vào các yếu tố khác.
 
Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý, nghiên cứu trước đây từng chỉ ra mối liên kết giữa những bước đi nhỏ với cơ sàn chậu yếu. Cơ sàn chậu của một người đàn ông có chức năng hỗ trợ bàng quang và ruột cũng như chức năng tình dục.
 
Giáo sư Raj Persad - một nhà tư vấn tiết niệu tại Hiệp hội tiết niệu Bristol - bình luận: “Việc sải bước có thể tương quan với sức mạnh và ham muốn tình dục, do đó testosterone điều khiển chức năng tình dục.
 
Quý ông thể sải chân dài hơn khi đi bộ tương quan với hoạt động của mạch máu tốt hơn hoặc tự tin hơn về năng lực tình dục. Tập thể dục tốt hơn rất nhiều cho hoạt động tình dục so với một cuộc sống tĩnh tại nhưng điều này cũng có thể tương quan với chiều dài sải chân”.
 
Những phát hiện của nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Y học tình dục.
 
Nam giới yếu sinh lý vì dùng thiết bị công nghệ. Nguồn: VTC14
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Dailymail)

Tin nổi bật cùng chuyên mục