Ngược dòng bất ngờ trước Thái Lan, Việt Nam tiến thẳng vào chung kết AWC 2019

Chung kết Liên Quân Mobile AWC 2019 chính là tâm điểm của thể thao điện tử nước nhà trong những ngày qua. Và hôm qua Việt Nam đã 'lật kèo' ngoạn mục trước Thái Lan WildCard, hiên ngang bước vào chung kết AWC 2019.
Phạm Trường Phạm Trường
Trong lượt ban - pick đầu tiên của ván đấu thứ nhất, đại diện Việt Nam chọn cho mình những con tướng khá thông dụng và tương đối linh động, dễ chơi. Song Thái Lan Wildcard lại khôn ngoan và có đôi chút tinh quái hơn, họ cẩn trọng trong cách di chuyển cũng như kiểm soát thế trận. Dù có một lượt đấu sòng phẳng, nhưng nhờ vào sự khéo léo khi tận dụng lối đánh "dương đông kích tây", Thái Lan Wildcard đã tạo áp lực cùng lúc lên hai đường lính của Việt Nam. Và rồi kết quả được dự đoán trước, chúng ta vỡ trận.
 
Lượt thi đấu thứ hai, đội tuyển Việt Nam đã chủ động hơn trong lối chơi. ADC với con tướng Nakroth đã thể hiện sự ranh mãnh của mình. Giành chiến thở ở lượt đấu này đã đưa trận đấu về thế cân bằng trở lại song chặng đường phải đi sẽ còn dài và tương đối khó khăn với chúng ta khi đối thủ là Thái Lan Wildcard - một đội tuyển không thể xem thường.
 
Ngược dòng bất ngờ trước Thái Lan, Việt Nam tiến thẳng vào chung kết AWC 2019
Đã có thời điểm Việt Nam đã nắm chắc thất bại trong tay khi bị đối phương dẫn trước đến 3-1
 
Tiếp lượt đấu thứ 3, đội hình cấu máu của Việt Nam phá sản hoàn toàn khi đánh mất lợi thế bởi những pha giao tranh trong khoảng đầu trận đấu. Dù đã rất cố gắng kéo trận đấu về sau để những chủ lực có đủ đồ và giao tranh sòng phẳng chờ đợi sai lầm của người Thái. Nhưng không có sai lầm nào cả, đội tuyển Thái Lan tiếp tục vươn lên dẫn trước với tỉ số 2-1.

Ván thứ 4, ván thi đấu bản lề của loạt Bo7, Thái Lan có những vị tướng vô cùng thuận tay. Baldum trong tay KSSA khép góc và Elsu trong tay Nt bắn trình viễn kích cấu máu liên tục đội hình Việt Nam tan rã. Thái Lan có cơ hội chấm dứt trận bán kết khi có tỉ số 3-1.

Nhận ra thiếu sót, Việt Nam sử dụng một chiến thuật mới khi Xuân Bách chơi Maloch đường giữa thay vì pháp sư, Elly chơi Kil'Groth thay vì xạ thủ như thường lệ. Và chiến thuật mới đã phát huy tác dụng. Việt Nam có được chiến thắng trong ván đấu quyết định và kéo loạt Bo7 tiếp tục, tỷ số lúc này là 3-2.
 
Ngược dòng bất ngờ trước Thái Lan, Việt Nam tiến thẳng vào chung kết AWC 2019Giành chiến thắng nghẹt thở trước người Thái, Việt Nam tiến thẳng vào chung kết AWC 2019
 
Khởi đầu ván đấu không quá tốt nhưng tronng một ngày thi đấu xuất sắc ADC đã trừng phạt những sai lầm của đối phương. Cùng với đó Preyta của Xuân Bách khi có trang bị cấu máu cực đau và sau một pha combat ở đường dưới đội tuyển Việt Nam có lợi thế và tiếp tục bắt lẻ đối phương. 4 người của Thái Lan nằm xuống và Việt Nam tràn vào để giành chiến thắng. Kì tích tại đấu trường danh vọng mùa xuân 2019 có thể lặp lại tại AWC 2019.

Vào tình thế "được ăn cả, ngã về không", chúng ta đã có màn ban - pick tương đối dễ đoán. Bộ đôi Riktor - Quillen được chọn cho Gấu và ADC, đây đều là những con tướng khá thuận tay. Khác với những màn "lật kèo" khiến khán giả đau tim, ở lượt đấu cuối các tuyển thủ thể hiện lối chơi chắc chắn, an toàn và thận trọng. Dù vậy, thời cơ lại được nắm bắt đúng lúc, đúng thời điểm, lên công về thủ tốt. Nhìn chung thế trận ở lượt đấu quyết định được kiểm soát một cách chừng mực nhưng không kém phần gay cấn.
 
Ngược dòng bất ngờ trước Thái Lan, Việt Nam tiến thẳng vào chung kết AWC 2019
Đối thủ ở trận chung kết của Việt Nam sẽ là tuyển Đài Loan
 
Vượt qua Thái Lan WC với tỷ số 4-3 sau loạt trận bo7 đầy căng thẳng, tuyển Việt Nam đã lọt vào trận chung kết của AWC 2019. Đối đầu với chúng ta là tuyển Đài Loan, đội tuyển đã loại Việt Nam WC ở trận bán kết đầu tiên. 
 
Lan Anh (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục