Người có nhóm máu A nên ăn gì?

Mỗi nhóm máu sẽ hấp thụ dinh dưỡng theo một cơ chế khác nhau. Nếu bạn là người thuộc nhóm máu A, có nghĩa là bạn thuộc tuýp người ăn chay đấy!
Minh Tú Minh Tú
Tiến sĩ Naturopath Peter L.D'Adamoi, tác giả cuốn sách Eat Right 4 Your Type trong lĩnh vực nghiên cứu về chế độ ăn uống theo nhóm máu cho biết, nhiều người bị khủng hoảng bởi cân nặng dù đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc giảm cân.

Theo ông, rất ít người biết rằng để giảm cân hiệu quả, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp với nhóm máu bởi các loại thực phẩm phản ứng khác nhau với từng thể trạng cơ thể. Nếu bạn ăn phù hợp với nhóm máu, cơ thể sẽ tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn, giúp Giảm cân, tăng cường năng lượng và ngăn ngừa bệnh tật tốt hơn.

Để có cơ thể và trí lực khỏe mạnh, những người có nhóm máu A cần bổ sung các thực phẩm giàu carbohydrates. Do có hàm lượng axit hydrochloric và alkaline phosphate thấp, đồng thời hàm lượng enzyme tiêu hóa disaccharide cao trong đường ruột, cơ thể có thể tiêu hóa carbohydrate hiệu quả hơn việc chuyển hóa các protein và mỡ động vật.
 
Người có nhóm máu A nên ăn gì?
Người thuộc nhóm máu A nên ăn các loại thịt trắng

Dưới đây là các loại thực phẩm dành cho người thuộc nhóm máu A:

- Thịt:

Các loại thịt gà. Trừ các loại thịt bò, thịt vịt, ngỗng, thịt cừu, thịt lợn, thịt bê.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể ăn thịt trắng nhưng chỉ nên với số lượng nhỏ, cơ thể bạn không thể dung nạp quá nhiều.

- Cá:

Cá tuyết, cá thu, cá nhám, cá hồi, cá mòi tốt cho nhóm máu A. Thế nhưng, hải sản, cá cơm, cá tráp, cá chình, cá chim, cá tuyết chấm đen, cá bơn, cá trích, cá hồi hun khói, các loại cá thịt trắng, bạch tuộc lại không tốt.

- Sản phẩm từ sữa:

Bơ, pho mát dê, sữa dê, pho mát sữa cừu, sữa chua (được làm sữa dê hoặc sữa cừu). Hạn chế các loại bơ, pho mát làm từ sữa bò.
 
Người có nhóm máu A  nên ăn gì?
Sữa dê, cừu tốt cho người có nhóm máu A

Giảm ăn các sản phẩm từ động vât như: thịt, sữa và trứng. Những thực phẩm trên không tốt cho Sức Khỏe của bạn. Bổ sung các axit amin và protein từ các loại cá béo như cá hồi và thực vật giàu protein như đậu, đỗ, các loại hạt. Ngoài ra, các loại rau, hoa quả…là một phần không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.

Người có nhóm máu A nên ăn gì
Thiền, yoga là phương pháp cải thiện sức khỏe cho bạn

Ngoài ra, chế độ luyện tập cũng rất quan trọng: Do dễ bị căng thẳng, những người mang nhóm máu A nên tập những môn thể thao giúp làm dịu tinh thần như yoga, đi bộ hoặc ngồi thiền. Đó là những cách luyện tập khiến tinh thần thư giãn, cơ thể được giải phóng khỏi những áp lực trong cuộc sống đối với những người nhiều tham vọng như những người có nhóm máu A.

Cân bằng giữa chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ, cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi bệnh tật.
 
 
Chuyện ít biết về những người có nhóm máu hiếm
 

Minh Tú (t/h)
 

Tin nổi bật cùng chuyên mục