Người đàn ông rơi từ tầng 27 chung cư Vinaconex 1 xuống đất tử vong là ai?

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hà Nội được phát hiện tử vong do rơi từ tầng 27 tòa chung cư Vinaconex (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thu Nga Thu Nga
Trước đó, khoảng 16h50 (15/8), tại chung cư Vinaconex 1 (số 288, Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy, Hà Nội) người dân phát hiện một người đàn ông nằm bất động dưới sản chung cư nên đã trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường.
 
Nạn nhân được xác định là ông Phạm Văn Khương (sn 1963, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội). Ông Khương được xác định rơi từ tầng 27 của chung cư xuống. Dù đã được người dân đưa đi Bệnh viện 198 cấp cứu nhưng do vết thương nặng, ông Khương đã tử vong.
 
Người dân cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc dưới sảnh chung cư rất vắng người nên ít người chứng kiến tận mắt. Một số người cho rằng, ông Khương đã rơi từ tòa nhà B của khu chung cư xuống đất.
 
 
 
Hiện trường vụ việc
 
Chia sẻ với VTC.VN, ông Hồ Xuân Lâm – bảo vệ tòa chung cư cho biết, khoảng 16h30, ông Khương được ô tô cơ quan đưa về nhà riêng. Khoảng 20 phút sau, cư dân tòa nhà nhìn thấy tiếng bịch lớn, vội chạy ra sân thì phát hiện thi thể người đàn ông nằm sấp.
 
Cũng theo bảo vệ tòa nhà, trích xuất camera xác định, ông Khương lên tầng 27 (tầng thượng của tòa nhà) rồi nhảy xuống đất. Trong khi đó ông Khương sống ở phòng 16 – 01.
 
Thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có ông Khương và bà giúp việc ở nhà. Được biết, ông Khương sống với vợ ở tòa nhà này, hai con trai của ông đi du học.
 
Được biết, ông Phạm Văn Khương từng làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội. Đến năm 2018, ông Khương được điều chuyển đến nhận công tác và giữ chức Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
 
Nguyên nhân cái chết của ông Khương đang được công an điều tra.
 
Chung cư Vinaconex 1 (288 Khuất Duy Tiến, quận Cầu Giấy, Hà Nội) – nơi phát hiện thi thể ông Khương là tổ hợp chung cư cao cấp với thiết kế hiện đại. Chung cư này được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2012.
 
 
Tổ hợp chung cư Vinaconex 1
 
Chung cư này được các trang web giới thiệu giống như một thành phố thu nhỏ với thiết kế hoàn chỉnh, cơ sở hạ tầng hiện đại, có đầy đủ khu căn hộ, khu văn phòng, khu vui chơi, thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng, hệ thống trung tâm thương mại mua sắm…
 
Từ khi đi vào hoạt động đến nay, chung cứ Vinaconex 1 là một trong những khu chung cư bình yên ở Hà Nội. Chung cư Vinaconex chưa gặp phải sự cố cháy nổ, tai nạn nghiêm trọng nào. Vụ việc ông Khương rơi từ tầng 27 chung cư xuống là vụ việc đầu tiên. 
 
 
Một người đàn ông đu lan can nhảy lầu tự tử tại Đồng Nai
 
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục